Tuy nhiên, khi Benzema về khoác áo ĐT Pháp, NHM vẫn lại quay lưng với chân sút 26 tuổi này. Bởi, người Pháp không ưa vẻ lạnh lùng, ích kỷ của Benzema, nhất là khi anh không thường xuyên ghi bàn trong màu áo đội bóng áo lam. Trước sự thực ấy, HLV Didier Deshcamps tuyên bố sẽ bảo vệ Benzema đến cùng.
>> Xem ngay lịch thi đấu bóng đá trong ngày
>> Du doan bong da chính xác nhất
“Benzema luôn bị chỉ trích mỗi khi trở về thi đấu cho ĐT Pháp. Đây là một cách đối xử rất bất công. Bởi tại Pháp, người ta luôn đòi hỏi Benzema phải cống hiến nhiều hơn nữa, phải ghi bàn nhiều hơn nữa và không xem cậu ấy như một chân sút đẳng cấp”, HLV Deschamps giải thích lý do người Pháp ghét bỏ Benzema. Trên thực tế, chân sút này hiếm khi ghi bàn cho ĐT Pháp trong những trận đấu quan trọng. Nhưng rõ ràng, sự cống hiến của anh tại Les Bleus vẫn là rất đáng ghi nhận.

Benzema đang có phong độ cao tại Real

Ngoài việc bảo vệ Benzema, HLV Deschamps cũng nhấn mạnh Benzema sẽ phải xóa bỏ thành kiến của NHM nước nhà bằng phong độ thuyết phục như tại Real. “Benzema thường xuyên được thi đấu trong môi trường bóng đá đỉnh cao và đã quen với sức ép. Chính cậu ấy sẽ khiến người Pháp phải yêu mến mình bằng tài năng, bằng những bàn thắng và thái độ ứng xử đúng mực trước công chúng”.

Hy vọng rằng, Benzema sẽ chuyển mình để cống hiến nhiều hơn và được người Pháp yêu mến hơn ngay từ trận đấu gặp Albania.
Xem thêm: Tin nong bong da trong ngày

Các bài khác cùng chuyên mục: