Trước khi lắp đặt :
- Công việc trước tiên là bạn nên di dời tất cả các vật dụng trong nhà,chuẩn bị mặt bằng cho phẳng và quét dọn lại nơi mà sẽ được lót san go để dễ dàng thuận tiện hơn trong quá trình lót sàn.
- Thời gian lắp đặt có thể kéo dài 2-3 ngày tùy theo diện tích mặt bằng sàn lớn hay nhỏ, nhưng việc lắp đặt cũng đảm bảo kỹ thuật và nhanh chóng hơn đối với các công ty sàn gỗ chuyên nghiệp.

Trong khi lắp đặt :
- Trong quá trình lắp đặt van san go người thi công sẽ xây dựng hệ thống ngăn chặn bụi bẩn, kiểm tra các thông số sàn gỗ, khắc phục sửa chữa các chỗ trầy xước và tra một lớp keo với những khoảng hở chân tường và trên đầu phụ kiện sàn gỗ với tường nhà vì vậy khoảng một hoặc vài ngày sau sàn đã ổn định và chắc chắn chúng ta mới nên đưa vào vệ sinh và sử dụng.

Sau khi lắp đặt :
- Sau một ngày lắp đặt xong sàn gỗ khi lớp keo đã khô bạn có thể vệ sinh, sắp xếp và bố trí các vật dụng để sử dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà theo nhu cầu và sở thích cá tính của mình và nên khéo léo bố trí sao cho che lấp đi những khiếm khuyết của sàn gỗ trong quá trình lắp đặt.
- Không nên để những vật dụng nóng trên sàn sẽ làm giảm đi màu sắc tự nhiên của sàn gỗ đông thời gây cong vênh sàn gỗ.
- Tránh việc đi giày cao gót, kéo lê vật dụng có cạnh, chân sắc nhọn lên trên bề mặt sàn gỗ gây trầy xước, thủng sàn….
- Không được đổ nước lên san go tu nhien để lau chùi, tránh làm rơi vãi đọng nước lại trên bề mặt sàn gỗ quá lâu gây hỏng sàn, việc vệ sinh sàn được khuyến cáo không sử dụng chất rửa tẩy mạnh và hạn chế nước nên vắt ráo khi dùng dụng cụ lau sàn để vệ sinh định kỳ, tuân thủ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất hoặc bên cung cấp tư vấn dịch vụ, để giữ cho sàn được bền, đẹp mãi với thời gian sử dụng.

Các bài khác cùng chuyên mục: