Hiện nay tại các nha khoa có nhiều loại răng sứ khác nhau đang được sử dụng rất nhiều: răng sứ kim loại, răng sứ titan , toàn sứ Cercon. Răng toàn sứ là một răng sức cao cấp có độ thẩm mỹ cao với toàn bộ khung sườn và bên ngoài đều được làm bằng sứ tất cả.

Nhờ những đặc tính màu trắng giống răng thật của Zirconia mà răng sứ toàn sứ Cercon có một khung sườn và lớp ngoài sứ phủ đều có được một màu trắng như răng thật. Mặt khác, răng sứ toàn sứ có được độ bền nhờ vào khung sườn Ziconia và có đặc tính cứng chắc, chịu được lực nén cao.Ngoài ra, răng toàn sứ cercon còn có được tính chính xác cao nhờ vào những ứng dụng những thành tựu mới nhất của nha khoa hiện nay như công nghệ CAD/CAM. Nhờ đó ta có được độ chính xác cao, răng sứ được làm khít sát với răng thật, nên sẽ không có độ hở, không thể gây nhồi nhét thức ăn vào bên trong của răng sứ được.

Mẫu hàm sau khi đã được đổ ra từ mẫu dấu của bệnh nhân khi đó sẽ được đưa vào máy scan Cercon eye và quét. Hình ảnh của nó sẽ được lưu ba chiều vào máy tính và sử dụng những phần mềm để thiết kế khung sườn chính xác nhất. Sau khi được thiết kế xong thì sẽ đưa dữ liệu vào máy tiện, máy tiện sẽ lấy dữ liệu thuông số để tọa ra khung sườn cho bệnh nhân.

Do sử dụng công nghệ cao CAD/CAM cho nên phải đầu tư máy móc khá đắt tiền, các vật liệu để tạo ra cercon cũng được nhập khẩu từ mỹ và Đức về, cho nên chi phí của nó cũng khá đắt. Tuy nhiên để có thể đạt được độ thẩm mỹ cao nhất cùng với khôi phục lại chức năng ăn nhai thì bạn cần phải lực và có điều kiện kinh tế tốt để điều trị tốt hơn.

Nguồn: Phục hình thẩm mỹ cùng răng toàn sứ Cercon

Các bài khác cùng chuyên mục: