Trong 2 năm vừa qua, thị trường bánh trung thu Việt Nam dần lộ diện những sản phẩm bánh trung thu chay, bánh trung thu cao cấp, và rất được người tiêu dùng ưa chuộng, dần lấn lướt các loại bánh trung thu truyền thống.

Trong mùa bánh trung thu 2011, khắp các đường phố cảnh mua bán bánh trung thu đã tập nập hơn, hàng người xếp hàng mua tại các gian hàng bánh trung thu đặc kín.

Những nơi mặt tiền ngã ba, ngã tư gian hàng bày bán bánh trung thu của các hãng như Đồng Khánh, Bibica, Kinh Đô… đã xếp hàng đặc kín, cảnh mua bán đã tấp nập hơn.


Các sản phẩm bánh chay được săn đón và mua bán nhiều hơ trược, đặc biệt có những nhà sản xuất, bánh chay chiếm đến 50%.


Bánh trung thu chay cao cấp - Trăng Vàng Thanh Tịnh
Bên cạnh bánh trung thu chay, dòng bánh cao cấp có giá trên 500.000/hộp có sức mua khá lớn, dù giá cả có tăng vọt sau từng năm nhưng đó lại là sức bật tiêu thụ trong mùa trung thu 2011, điển hình là Công Ty Kinh Đô, luôn đầu tư mạnh về phân khúc bánh cao cấp này cả về số lượng và chất lượng.
Với sự bão hòa tại thị trường trung tâm TPHCM và chi phí mặt bằng cao, các công ty bánh kẹo chú trọng mở rộng các điểm bán hàng ra các huyện ngoại thành và tràn về các tỉnh. Các điểm bán bánh trung thu tại trung tâm thành phố chỉ chiếm khoảng 20 - 30% trong tổng số đại lý phân phối. Các dòng bánh truyền thống, bình dân có giá 120.000 - 150.000 đồng/hộp chiếm ưu thế tại phân khúc thị trường này. Bánh trung thu chay và bánh trung thu cao cấp ngày càng chiếm được thị phần.


Các bài khác cùng chuyên mục: