Trong những năm gần đây, việc chuyên môn hóa trong ngành sản xuất đã giúp công ty tăng lên đáng kể số lượng và kết quả kinh doanh. như vậy, chi phí chi tăng trưởng hiệu suất sản xuất luôn được rất nhiều đơn vị sản xuất quan tâm
Tuy vậy, không phải ai nắm rõ khi đã tăng trưởng hiệu quả sản xuất nếu không cùng lúc xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động cho đội ngũ sản xuất như vậy phần trăm tai nạn lao động sẽ tang lên, phương án sản xuất và hiệu quả đầu tư bị giảm đi nghiêm trọng. vì vậy, để nâng lên hiệu suất lao động đi đôi phát triển an toàn, mỗidoanh nghiệp đều cố gắng cam kết an toàn cho công nhân. Nên công nhân, song song với việc nâng trình độ và sự chuyên nghiệp về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong công ty
Theo xu hướng hội nhập đa quốc gia, hiện nay một doanh nghiệp được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và nhiều lợi thế tiềm năng đi lên khi cùng với những công cụ mới, công ty đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.


Anh Trân Văn Long, Giám đốc nhân sự của một cơ sở sản xuất máy móc ở khu công nghiệp Sóng Thần tiết lộ rằng: “Năm nào, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, cơ sở lại khoá khan với việc tìm công nhân mới thay thế số con người bỏ việc tại phân xưởng! Uy lực lời nói trong giới lao động khủng khiếp, với năm ba người “rỉ tai” nhau như vầy có công ty làm tốt hơn đang cần người là chúng tôi mất đi vài tram công nhân. Ngay lúc này công ty cũng phải tranh giành với đối thủ với việc thu hút lao động có tay nghề cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người nhân sự cũng rất quan trọng đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Long, với đặc trưng điều kiện làm việc nhiều dụng cụ, một trong rất nhiều làm nhiều nhân viên hoản sợ, hiệu suất lao động giảm xuống chưa kể nhiều người sẽ rời đi sang doanh nghiệp khác.
An toàn lao động gây dựng nên thương hiệu cho công ty
Thời gian qua, để cam kết an toàn công nhân và thực hiện cam kết lưu tâm đến sức khỏe người lao công, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm sử dụng trang phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, sản phẩm có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người lao động.
Nhãn hàng giày công nhân được ưu tiên mạnh nhất hiện nay như nói đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giày bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với chất liệu 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,6mm trở lên, đảm bảo độ bền vượt trội; chất liệu đế là cao su chống dầu có tính ma sát bám dính tốt, hạn chế trơn trợt và đặc biệt chịu nhiệt tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày được làm bằng kim loại, giúp hạn chế vật nặng va chạm và giảm rủi ro trước các vật nhọn như đinh hay kim loại khác.

Các bài khác cùng chuyên mục: