Trong những năm gần đây, nhu cầu chuyên môn hóa với ngành sản xuất đã giúp hộ kinh doanh tăng lên rất nhiều sản lượng và hiệu quả kinh doanh. nên, số tiền chi vào nâng cao hiệu suất sản xuất luôn được những đơn vị sản xuất ưu tiên
Nhưng, không phải đơn vị sản xuất nắm rõ một khi tăng nhiều năng suất sản xuất nhưng không bố trí xây dựng và tăng cường an toàn như: áo, găng tay bảo hộ lao động với nhận sự sản xuất khả năng phần trăm sự cố lao động sẽ tăng cao, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, để nâng năng suất công việc đi đôi tăng trưởng bền vững, mỗinhà sản xuất đều cố gắng bảo vệ an toàn cho người lao động. Vậy công nhân, cùng với việc nâng kỹ năng và sự nhận thức về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà sản xuất
Theo xu hướng hoà nhập quốc tế, ngay lúc này một công ty được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và vô vàng cơ hội tiềm năng tăng trưởng khi đi đôi với những dây chuyền hiện tại, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.


Anh Phạm Văn An, Giám đốc sản xuất của một cơ sở sản xuất máy móc ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Năm nào, cứ mỗi bận nghỉ 3 ngày tết xong, doanh nghiệp lại đau đầu trước việc tuyển công nhân mới thay cho số lao động trốn việc phân xưởng! Sức mạnh lời nói trong giới lao động khủng khiếp, chỉ cần năm ba người “thì thầm” nhau rằng có nơi làm tốt hơn đang tuyển là công ty mất đi vài tram nhân sự. Bây giờ công ty chấp nhận cạnh tranh với doanh nghiệp khác với việc thu hút lao động có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người người lao động cũng rất quan tâm đến các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh An, với cụ thể môi trường công tác nhiều dụng cụ, một trong nhiều khiến tất cả công nhân bất an, hiệu suất lao động giảm xuống chưa kể một số sẽ rời bỏ sang công ty khác.
An toàn lao động tạo nên thương hiệu cho nhà máy
Thời gian qua, để đảm bảo an toàn nhân công và tiến hành cam kết lưu tâm đến sức khỏe người công nhân, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm trang bị y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, sản phẩm có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người công nhân.
Thương hiệu giày công nhân được quan tâm mạnh nhất hiện tại như kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giày bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với chất liệu 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,6mm trở lên, đảm bảo độ bền vượt trội; chất liệu đế là cao su chống dầu có tính ma sát bám dính tốt, chống trơn trợt và đặc biệt chịu nhiệt tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày được làm bằng kim loại, giúp hạn chế vật nặng va chạm và giảm rủi ro trước các vật nhọn như đinh hay kim loại khác.

Các bài khác cùng chuyên mục: