Buckhead Atlanta, một khu phố cực kỳ sang trọng tại thành phố Atlanta. Nơi đây bạn có thể trải nghiệm ăn uống, mua sắm và một cuộc sống về đêm cũng cực kỳ sôi động không kém bất kỳ thành phố du lịch nào cả. Buckhead còn là ngôi nhà của quảng trường nổi tiếng Lenox Square được ví như một chiếc niết bàn về thời trang cao cấp trên khắp khu vực đông nam tiêu biểu là điểm đến trung tâm Phipps Plaza - điểm mua sắm cao cấp cho các tín đố shopping trong toàn khu vực tiểu bang Georgia cùng các khu lân cận. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ đi Mỹ của hãng Eva Air cưỡi ngựa xem hoa tại khu vực giàu có bậc nhất thế giới này nhé !
Buckhead là khu giàu có bậc nhất tại thành phố Atlanta, thuộc bang Georgia với địa thế thiên nhiên nhiều núi đồi, có nhiều cây cối to lớn như một khu rừng. Buckhead còn là trung tâm thương mại và tài chính lớn của khu vực đông nam, lớn thứ 3 sau Downtown và Midtown với nhiều tòa nhà, khu cao ốc văn phòng, khách sạn, chưng cư cao tầng và một khu đô thị cao cấp tại đường Peachtree Road. Xung quan khu vực này chính là những ngôi biệt thự rộng lớn của những đại gia của nước Mỹ và một số gia đình giàu có khác chọn nơi đây là chốn đinh cư dưỡng già của mình.


Từ năm 1950, Buckhead đã được biết đến như là một huyện cực giàu có đến mức cực đoan và vô song. Nhóm biên soạn và thống kê danh sách những khu vực giàu có trên thế giới The Gadberry đã công bố kết quả 50 mã vùng được cho là giàu có nhất nước Mỹ đã xếp hạng Buckhead là khu vực giàu thứ 2 ở miền nam Hoa Kỳ sau Palm Beach. Buckhead còn là vùng giàu thứ 2 tại bang California và phía nam của bang Virginia với thu nhập bình quân của mỗi hộ gia đình tại đây là $280,631. Tuy nhiên đây là thống kê đã lâu, hiện nay con số này đã được thống kê lại và Buckhead vẫn được xếp là khu vực giàu có nhất của vùng nam Mỹ chỉ sau khu vực ngoại ô của Washington DC tại Great Falls.


Mỗi nhà nơi đây đều được xây trên những lô đất rộng rãi có vườn tược xung quanh với lối đi trải dài có có mêm bao quanh cùng với đá sỏi. Hầu như kiến trúc đều được mô phỏng theo kiểu Anh Quốc với màu xám là màu chủ đạo cùng tháp nhà hình mũi nhọn cao. Tại đây còn có những ngôi nhà cổ nổi tiếng như ngôi nhà Thiên Nga (Swan House), trang trại Tullie Smith, bảo tàng Thế Vận Hội...được khoanh vùng thuộc địa phận của Atlanta History Center được bảo quản kỹ lưỡng và cho du khách đến tham quan.
Ngoài nổi tiếng với thế giới mua sắm, nhà hàng, khách sạn...Buckhead còn là một trung tâm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời với sự hiện diện của 2 bệnh viện lớn Piedmont Hospital và Shepherd Center. Nơi đây còn là vị trí chiếm đóng của nhiều cơ quan ngoại giao của Atlanta như lãnh sự quán của Mỹ, lãnh sự quán của Úc, ban thương mại Úc, lãnh sự quán của Pháp, Nhật Bản, Hy Lạp...


Không chỉ giàu có thịnh vượng, Buckhead còn là vùng đất của quyền lực của nước Mỹ. Do đó mới có câu đến Atlanta thì mà không đến Buckhead thì giống như bạn chưa thật sự đến và khám phá tại Atlanta. Hãy cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của hãng Eva Air thực hiện ngay chuyến tham quan ngoạn mục này đi nào !


Các bài khác cùng chuyên mục: