Điều này là 1 hiện tượng khác thường khi từ lâu tới nay, nam co linh chi rung thường phát triển trong những rừng cả trăm tuổi có cây gỗ hiếm. khi đầu mùa mưa đến bây giờ, hộ gia đình bù đăng (Hớn Quản, Bình Phước) “hái” hàng ngàn kilogram nấm cổ linh chi được cho là sản phẩm nấm cổ hiếm từ những rừng lâu đời như rừng tràm, keo lai. Nhiều người dân sử dụng kinh nghiệm nhận thấy: nấm cổ có côn trùng và sâu bọ ăn không có độc người, kích cỡ nấm cổ tìm ra tương tự nhiều cây thuốc đông trùng và linh chi đỏ là những loại thuốc hiếm do vậy cắt về sử dụng.
Nhiều người hỏi lấy nấm cổ này hơn 212 kilo với giá 1,7 tỷ vnđ nhiều chủ nhân vẫn không vừa bán. Như một số người có nghiên cứu, tai nấm cổ tuổi đời nó hơn 900 năm. 1 hộ dân tại thôn 7 (huyện Đức Liêu) bị bệnh ung thư, do sử dụng loại linh chi này đang hồi phục nhanh chóng. Sự thật chưa tận chứng kiến nhưng các hộ dân đã nói nhau và những hộ gia đình rủ nhau vào rừng hái nấm cổ về dùng hoặc đưa cho thương lái. Tuy nhiên, hiện tại chỉ một hộ gia đình bán được 2kilo nấm phơi hơn 600 nghìn vnđ.


@@@Nấm cổ Linh chi mọc ở đâu ở vườn táu?
Đôi lúc muốn tìm nấm cổ, người dân bắt buộc tìm trong rừng sâu, lục lọi tại nhiều cây cổ thụ. Mỗi chuyến đi thế kia đi nhiều ngày, nhiều hơn 8,9 tháng. Tại Bù Gia Mập, hộ gia đình cắt nấm khá chính xác và thuận tiện. 3 tiếng vẫn có thể hái hàng 20 ký nấm cổ các dòng. Linh chi do hộ dân tại khu huyện Tân Đông lấy từ ở rừng sến, hà thủ ô là linh chi vàng. Trong thuôc cổ truyền, nấm cổ là một trong các đơn thuốc thông thường để chữa bệnhđiều trị. Nhiều loại nấm có màu tím.

chị Nguyễn Thị Lan tại khu 6, thôn 2, Minh Hưng cho hay: Người dân hiện giờ cắt linh chi hơn 1 năm kinh nhiệm. Lúc đầu, những người nghĩ là nấm dại. Nhưng lúc đó một số người dân ở khu vực nhiễm bệnh khó chữa cơ sở y tế trả về đã sử dụng thuốc pha từ nấm cổ thì cho rằng bệnh giảm đi vì vậy nhà nào cũng vào rừng tìm nấm cổ. Lúc ấy được biết, linh chi phát triển tại hầu hết các rừng chit sở hữu địa phận 5 và địa phận 3, cơ sở TNHH và nông nghiệp Trần Hòa. sau 6 đến 7 năm cơ sở này khai thác một lần. Sau khi khai thác, những người làm đốt hết (cành và ngọn) đem trồng. Theo nhận thấy của 1 vài hộ dân, vào những khi mùa mưa liên tiếp, lượng mưa đủ để tạo độ ẩm trong không khí lớn thêm vào những cây bị mối mọt ăn tạo chỗ sinh sôi cho linh chi phát triển.

Cô Trần Thị Lan, ấp Đồng Phú, Hớn Quản nói là: “2 tuần trở lại, mọi người vào rừng lim cắt linh chi như đi chẩy hội bởi vậy cô cùng vào kiếm số ít dùng. Vì không biết đây là thuộc nấm linh chi ra sao, công dụng có tốt không bởi vậy không ai chịu mua. Lúc này nhà cô có 5 cân nấm khô nên gì chia dùng dần”.
Trên thị trường 1cân nam co linh chi gia bao nhieu như nuôi trồng đã chế biến đưa vào trên thị trường. nấm cổ nhắm chừng hơn 650 nghìn đồng/ký. Ví như là cổ linh chi và linh chi vàng chắc chắn nhận ra điều kiện phát triển sẽ trồng loại này tự nhiên nhiều vườn sến. Nhiều cấp chức năng cũng cần tìm hiểu, kiểm nghiệm điều kiện dẫn đến sự phát triển nấm linh chi mọc những vườn táu.

Các bài khác cùng chuyên mục: