Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trong các trường hợp: mất răng, thẩm mỹ lại răng, chỉnh răng hô… Nhưng chất liệu nào là tốt nhất hiện nay chúng ta hãy đi tìm hiều kỹ về các loại răng sứ hiện nay

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có khung sườn bên trong làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ chất liệu sứ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn rất tốt, màu sắc của nó cũng hơi giống răng thật nhưng lại đục hơn, khi tiếp xúc với nước bọt và thức ăn trog miệng thì nó sẽ bị oxy hóa cho nên thường thấy nhất là bị đen chân răng. Nhưng chi phí của phương pháp này khá rẻ có thể giúp nhiều người thực hiện.

Răng sứ Titan

Răng sứ titan được thiết kế với hỗn hợp từ 4-6% titanium đây là vật liệu hiếm. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hơp làm cầu răng. Cũng giống như răng sứ kim loại, răng sứ titan cũng bị đen ở phần cổ răng và cũng có màu đục ở thân răng.
Răng toàn sứRăng toàn sứ là loại răng sứ thẩm mỹ nhất được làm hoàn toàn bằng vật liệu sứ. Ngoài việc có thể khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác hơn nữa:
- Không bị ám đen khi chiếu đèn, khi bạn tới các quán bar hay tới một trương trình ca nhạc có nhiều đèn chiếu bạn sẽ cảm thấy không tự hiên khi nở nụ cười, chính vì vậy nhiều ca sĩ nghệ sĩ đã chọn phương pháp này.
- Tính thẩm mỹ cao: do nó được làm hoàn toàn với chất liệu bắng ứu chính vì vậy không gây dị ứng cũng nhu những tính sinh học của một chiếc răng sứ cũng giống như răng thật. Khi nhìn vào khó có ai nhận ra bạn đang thẩm mỹ bằng răng sứ.

Nguồn: Các loại răng sứ thẩm mỹ

Các bài khác cùng chuyên mục: