Máy trợ giảng đã dần trở thành trợ thủ đắc lực cho người giảng viên , diễn giả và các hướng dẫn viên du lịch . Như các bạn đã biết , hầu hết các thiết bị điện tử chạy bằng pin thì lâu ngày pin sẽ bị chai , thậm chứ xảy ra hư hỏng , máy trợ giảng cũng không ngoại lệ . Sau đây sẽ là cách sử dụng và cách bảo quản hiệu quả nhất cho pin của máy trợ giảng .


1/ Khi máy vừa được mua về
- Khi vừa mua may tro giang , dù máy có còn pin hay không thì bạn phải sạc ngay cho máy , thậm chí vừa sạc vừa sử dụng . Và kể từ lần sạc thứ 2 trở đi , bạn chỉ cần sạc đầy pin , sau đó tắt máy , hạn chế tối đa vừa sạc vừa sử dụng , vì như thế sẽ mau bị chai pin .

2/ Khi đang sử dụng
- Khi sử dụng máy trợ giảng , nên tắt hết toàn bộ những tính năng không cần thiết như : chế độ phát nhạc , ghi âm , bluetooth……. . Khi sạc pin bạn nên lu6u ý thời gian sạc , canh khi máy sạc đầy th2i tắt máy , ko để máy sạc qua đêm hay vẫn cắm sạc khi pin đã đầy , như thế sẽ mau chai pin . Để máy ở nơi thoáng mát , nhiệt độ không quá nóng , cũng không quá lạnh , se dễ làm cháy nổ pin hoặc hư hỏng các linh kiện của máy .
3/ Vài lưu ý khác
- Không nên vừa sạc vừa dử dụng máy
- Tắt nguồn máy nếu muốn tháo lắp pin.
- Sử dụng pin chính hãng
- Khi phát hiện pin có dấu hiệu hư hỏng , thì nên gửi cho nhà sản xuất bảo hành hoặc thay pin mới .

Các bài khác cùng chuyên mục: