Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy lá chè khô có tác dụng chăm chút và khắc phục những khiếm khuyết của da. Dưới đây là một số thủ pháp giúp bạn làm đẹp từ chè.

- Dùng một thìa chè khô pha với 25 ml nước đun sôi , ngâm trong khoảng 40 phút , lọc lấy thanh thủy rồi để nguội. Dùng bông tẩm nước chè xoa đều lên cổ , mặt vào mỗi buổi sáng và tối. Thủ pháp này có tác dụng dưỡng da và có lợi đối với người đang bắt đầu có nếp nhăn. Đối với da nhờn , nên cho thêm vài giọt nước chanh , nhu vậy có thể xoá được các nếp nhăn và lấp lỗ chân lông ở trên mặt.


- Vào mùa hè , để tránh ánh nắng kim ô làm xạm và hỏng da , trước khi ra khỏi nhà , hãy dùng nước chè đặc mới pha xoa lên những phần da hở trên mặt , cổ , cánh tay. Như vậy , da sẽ không bắt nắng. Để tạo độ mịn cho khuôn mặt , nên dùng chè đun trong nước khoáng có pha thêm một chút đường , sau đó bôi phách lối và các vùng da khác.


- Để xoá nếp trũng ở mí mắt và các vết quầng thâm khi bị mất ngủ , hãy dùng bông tẩm nước chè đặc đắp lên mí mắt từ 1-2 phút , Ngày ngày từ 3-4 lần.

Ngoài tác dụng dưỡng da , chè khô còn có thể dùng pha nước gội đầu. Bạn có thể tham khảo các thủ pháp sau:


- Dùng 200 ml nước trộn với 10g búp chè khô , 50g hoa cúc , 40g thuốc nhuộm hoàng điều , đun sôi trong 5 phút rồi lọc nước để nguội. Trộn thêm 200 ml rượu và ngâm 2-3 ngày. Dùng dung dịch đó xoa đều lên tóc và để 30-40 phút. Sau đó gội đầu bằng xà phòng. Liệu pháp này có tác dụng làm cho tóc bóng mượt và có màu vàng óng.


- Dùng một thìa canh nước chè trộn đều với một thìa rượu và một thìa dầu , bôi lên da đầu và giữ nguyên 2-3 giờ , sau đó gội bằng nước ấm. Mỗi tuần làm 2-3 lần sẽ có tác dụng làm sạch gầu.

Tham khảo nâng ngực nội soicăng da bụng tại:


Thẩm mỹ viện Ngọc Phú BeYoung
Địa chỉ: 56 Cao Thắng, P5, Q3, TPHCM
Số điện thoại: 0913 67 30 30 - 0908 18 90 90
Website: thammyvienngocphu.com

Các bài khác cùng chuyên mục: