Nhiều năm vừa rồi, nhu cầu chuyên môn hóa với các ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp tăng lên nhiều công suất và hiệu suất kinh doanh. vì như vậy, ngân sách đưa vào tăng trưởng năng lực sản xuất luôn được những công ty quan tâm


Tuy thế, rất ít ai hiểu rằng khi đã tăng nhiều hiệu quả sản xuất nếu như không đồng thời xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với đội ngũ sản xuất thì tỷ lệ tai nạn lao động chắc chắn tăng cao, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị giảm sút nghiêm trọng. vì vậy, để tăng năng suất lao động và tăng trưởng lâu dài, mỗicông ty đều cố gắng đảm bảo an toàn cho công nhân. Như vậy công nhân, song song với việc nâng cấp trình độ và sự ý thức về quyền lợi được bảo hộ về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong công ty
Quá trình hội nhập thế giới, thời điểm này một nhà sản xuất được xem là có ưu thế cạnh tranh và vô vàng lợi thế tiềm năng đi lên khi đi đôi với những thiết bị hiện tại, nhà sản xuất đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những tiêu chí quan trọng để công ty tồn tại và ngày càng bền vững.


Anh Phạm Văn An, Quản lý nhân sự của một doanh nghiệp máy móc ở khu công nghiệp Sóng Thần tiết lộ rằng: “Năm nào, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, cơ sở lại khoá khan trước việc tuyển con người mới thay cho số lao động trốn việc công ty! Uy lực lời nói trong bộ phận người làm thuê rất lớn, chỉ vài người người “thì thầm” nhau rằng có nhà xưởng chính sách ngon hơn đang tuyển dụng là công ty mất đi vài trăm người lao động. Bây giờ nhà xưởng phải tranh giành với doanh nghiệp khác trong việc giành lấy nhân công có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người người lao động cũng rất chú trọng đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh An, với cụ thể điều kiện làm việc nhiều thiết bị, một trong rất nhiều khiến cả lao động bất an, năng suất lao động đi xuống chưa kể nhiều người sẽ rời bỏ sang doanh nghiệp khác.
An toàn lao động tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp
Ngày nay, để cam kết an toàn công nhân và thực hiện cam đoan chú ý đến sức khỏe người lao công, nhiều nhà máy đã quan tâm sử dụng trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ nhiều nhất cho người nhân viên.
Nhãn hiệu giày công nhân được ưu tiên nhiều nhất hiện nay như kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung ứng các loại giày bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,4mm trở lên, với độ bền tốt; chất liệu đế là cao su chống dầu có tính ma sát độ bám cao, hạn chế trơn trợt và đặc biệt chịu nóng tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy có sử dụng kim loại, chống vật nặng đập vào và hạn chế rủi ro trước các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: