Trong những năm trở lại đây, nhu cầu chuyên biệt hoá trong sản xuất đã giúp doanh nghiệp nâng lên đáng kể công suất và hiệu quả kinh doanh. như vậy, số tiền đưa vào tăng trưởng năng lực sản xuất luôn được những đơn vị sản xuất chú trọng


Nhưng mà, rất ít đơn vị sản xuất hiểu rằng khi tăng cao hiệu suất sản xuất nếu không đồng thời xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với nhận sự sản xuất như vậy phần trăm sự cố lao động chắc chắn tăng cao, kế hoạch sản xuất và kế hoạch đầu tư bị suy giảm nghiêm trọng. vậy, để tăng hiệu suất lao động đi đôi phát triển lâu dài, mỗinhà sản xuất đều cố gắng cam kết an toàn cho nhân sự. Đối với người lao động, song song với việc nâng cấp tay nghề và sự nhận thức về quyền lợi được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong công ty
Theo hướng hoà nhập đa quốc gia, hiện nay một doanh nghiệp được nhìn nhận là có ưu thế cạnh tranh và nhiều lợi thế tiềm năng đi lên khi cùng với những máy móc tối tân, công ty đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các tiêu chí hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và phát triển bền vững.


Ông Trần Văn Long, Điều hành sản xuất của một doanh nghiệp dụng cụ ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A nói: “Hằng năm, cứ mỗi đợt nghỉ 3 ngày tết xong, tôi lại đau đầu trước việc tìm lao động mới thế chổ số nhân sự bỏ việc tại công ty! Uy lực truyền miệng trong bộ phận công nhân lợi hại, chỉ với năm ba người “thì thầm” nhau rằng có công ty làm khá hơn đang cần là nhà xưởng mất đi cả trăm nhân sự. Bây giờ nhà xưởng phải tranh giành với doanh nghiệp khác với việc thu hút nhân công có tay nghề cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân sự cũng rất quan trọng tới các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Long, với đặc thù điều kiện công tác nhiều công cụ, một trong chắc chắn khiến rất nhiều lao động mất tinh thần, hiệu quả lao động giảm xuống chưa kể một số sẽ rời bỏ sang phân xưởng khác.
An toàn lao động xây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp
Thời điểm này, để chắc chắn an toàn công nhân và thực hiện cam đoan lưu tâm đến sức khỏe người lao động, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư y phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người công nhân.
Nhãn hiệu giày công nhân được lựa chọn mạnh nhất hiện tại có thể nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung ứng các loại giày bảo hộ lao động cho nhân viên, giày công trường làm từ 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,3mm trở lên, với độ bền vượt trội; chất liệu đế là cao su chống dầu có tác dụng ma sát với độ bám cao, hạn chế trơn trợt và chức năng chịu nhiệt độ tốt. Mũi giày và miếng lót đế giầy có sử dụng kim loại, ngăn chặn vật nặng đập vào và ngăn ngừa rủi ro trước các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: