Những bệnh như răng bị hô, hàm móm hay răng lệch lạc không những làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng lớn đến việc nhai thức ăn và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, dễ bị sâu răng …

Để giúp cho hàm răng của bạn trở nên thẳng hàng và đẹp hơn có nhiều phương pháp nhưng phương pháp tối ưu nhất hiện nay là niềng răng. Vậy niềng răng hết bao nhiêu tiền? Niềng răng trong bao nhiêu lâu?Niềng răng hết bao nhiêu tiền?
Chi phí cho việc niềng năng thường dao động khoảng từ 18 triệu đồng trở lên, giá niềng răng còn phụ thuộc cả vào cấu trúc của hàm răng khó hay dễ đồng thời cũng phụ thuộc vào bạn lựa chọn loại mắc cài nào để điều trị cho mình, đồng thời cũng phải tuân thủ thời gian hẹn của bác sĩ.

Niềng răng hô mất bao lâu
Khoảng thời gian nắn chỉnh răng của mỗi người được ước chừng từ khoảng 18 cho đến 24 tháng (tức từ 1,5 – 2 năm). Thông thường thì sau khoảng thời gian này bệnh nhân nào cũng đều được sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Nhưng trong thực tế, đa số bệnh nhân đều đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó bệnh nhân sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng khoảng là từ 3 tháng đến 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt ở phía chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp của nó. Tùy vào kế hoạch điều trị của các bác sĩ nha khoa. Các bạn nên nhớ đối với những người cao tuổi thì thường sẽ điều chỉnh răng khó hơn những người nhỏ tuổi.

Nhiều người cũng luôn hỏi liệu niềng răng có đau không ? Thực chất niềng răng sẽ có cảm giác đau tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà có cảm giác đau nhiều hay đau ít mà thôi. Để có thể điều chỉnh nhanh và giảm bớt đau bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn cũng như đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Nguồn: Những điều cần biết về niềng răng

Các bài khác cùng chuyên mục: