1. Không xóa xăm bằng chất hóa học
Chất hóa học được nhiều người sử dụng để xóa hình xăm là TCA. TCA chính là trichloroacetic a-xít nồng độ 25%. Bôi TCA lên vùng da có hình xăm, vùng da đó sẽ bị lột đi và thay thế bằng lớp da non bên dưới. Nếu da là một hình thức xoa hinh xam vô cùng nguy hiểm, da bạn có thể bị rách, chảy máu, bị nhiễm trùng và bị tác hại xấu từ môi trường tác động lên.
2. Không xóa xăm bằng thuốc 3 “không”
Thuốc 3 “không” (không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nhà sản xuất) là loại thuốc xóa xăm đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Dung dịch màu trắng hoặc màu tím được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ trong suốt. Hiệu quả của loại thuốc này được quảng cáo rầm rộ: giá thành rẻ, tiện lợi, xóa hình xăm không để lại sẹo. Cách sử dụng thì chỉ có người bán hàng mới biết, công dụng trên da thế nào thì chỉ có nhà sản xuất mới hiểu rõ được. Người mua hàng thì chỉ thấy giá rẻ – khoảng hơn trăm nghìn – lại tiện dụng thì mua về dùng, nhiều trường hợp chẳng lường trước được mình sẽ rước về hậu họa gì. Thuốc xóa xăm sẽ ăn mòn da, cả lớp thượng bì vẫn trung bì của da, khiến da mỏng, dễ bị kích ứng, nổi mẩn và mụn ngứa.
Chà xát vật nhọn lên da là cách xóa xăm thủ công và nguy hiểm nhất. Vật nhọn không thể làm màu mực xăm mất đi, ngược lại, còn khiến da bị tổn thương nặng, chảy nhiều máu, cấu trúc da bị phá vỡ hoàn toàn. Sau khi vết thương lành, vùng da xăm sẽ để lại sẹo lõm, sẹo lỗi vĩnh viễn.
Xem thêm:
>>> dia chi xoa hinh xam
>>> giá xóa hình xăm bằng laser

Các bài khác cùng chuyên mục: