Nấu ăn tiết kiệm hơn không phải làm giảm các chi phí để mua đồ ăn mà là giảm các chi phí không cần thiết không cần thiết trong quá trình đun nấu.Quá trình đun nấu với bếp điện từ khiến các bà nội trợ tiết kiệm hơn tương đối nhiều.
Sau đây là một vài mẹo giúp các bà nội trợ nấu ăn tiết kiệm hơn với bếp điện từ:
  • Nên chuẩn bị hết các thức ăn được dùng trong bữa ăn trước khi nấu để quá trình đun nấu được diễn ra liên tục, tránh tình trạng phải tắt và bật bếp nhiều lần.
  • Nên chuẩn bị hết các thức ăn được nấu rồi mới bật bếp, vì bếp điện từ tạo nhiệt rất nhanh nên dường như việc làm nóng nồi/chảo trước khi nấu không quan trọng nhiều lắm.
  • Đối với những món xào được đun nấu cuối cùng thì các bà nội trợ nên tắt bếp khi món xào gần chín để tiết kiệm vì sau khi tắt bếp, bếp vẫn còn nhiều nhiệt và vẫn tiếp tục làm chín thức ăn.
  • Nên lau chùi bếp thường xuyên bằng các chất tẩy rửa nhẹ để bề mặt bếp luôn được sạch, khả năng truyền nhiệt cao và kéo dài tuổi thọ của bếp.
Nấu ăn với bep dien tu không chỉ tiết kiệm chi phí cho bữa ăn, nhanh và đủ chất dinh dưỡng và giúp tiết kiệm được một khoản sinh hoạt phí cho các hoạt động khác.
Theo Chefs

Các bài khác cùng chuyên mục: