Nhiều năm đã qua, công cuộc hiện đại hóa với ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp gia tăng đáng kể sản lượng và hiệu quả kinh doanh. nên, chi phí đưa vào phát triển hiệu suất sản xuất luôn được nhiều doanh nghiệp ưu ái


Tuy thế, ít đơn vị sản xuất biết rằng khi tăng cao hiệu suất sản xuất nếu không bố trí xây dựng và an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động đối với lực lượng sản xuất thì phần trăm sự cố lao động sẽ gia tang, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. Theo đó, để tăng hiệu suất công việc đi đôi tăng trưởng lâu dài, mỗiđơn vị xây dựng đều cố gắng cam kết an toàn cho nhân sự. Vậy người lao động, song song với việc nâng cao trình độ và sự nhận thức về quyền lợi được cam kết về an toàn lao động cũng được thể hiện rõ.
Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
Theo xu hướng hội nhập thế giới, ngay lúc này một doanh nghiệp được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và vô số lợi thế tiềm năng tăng trưởng khi bên cạnh những thiết bị mới, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những tiêu chí hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và phát triển bền vững.


Ông Trần Văn Long, Quản lý nhân sự của một công ty dụng cụ ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A nói: “Mỗi năm, cứ mỗi đợt nghỉ Tết xong, doanh nghiệp lại đau đầu trong việc tìm lao động mới thay cho số con người không quay lại phân xưởng! Vũ khí truyền miệng trong giới công nhân khủng khiếp, chỉ cần năm ba người “truyền tai” nhau thế này có nhà xưởng làm khá hơn đang cần là chúng tôi mất đi vài trăm người lao động. Bây giờ doanh nghiệp cũng phải tranh đấu với doanh nghiệp khác với việc thu hút nhân sự có trình độ cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người nhân viên cũng rất chú trọng đến các nhu cầu khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Long, với đặc thù môi trường công tác nhiều công cụ, một trong rất nhiều làm rất nhiều nhân viên bất an, hiệu suất lao động giảm sút chưa kể vài người sẽ rời đi sang đối thủ khác.
An toàn lao động làm nên thương hiệu cho công ty
Thời điểm này, để chắc chắn an toàn nhân viên và thực hiện cam kết quan tâm tới sức khỏe người nhân công, nhiều xí nghiệp đã quan tâm sử dụng trang phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ nhiều nhất cho người nhân viên.
Nhãn hàng giày công nhân được mua mạnh nhất hiện nay như nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,5mm trở lên, đảm bảo độ bền vượt trội; vật liệu đề giầy là cao su chống dầu có chức năng ma sát độ bám cao, hạn chế trơn trợt và đặc biệt chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, ngăn chặn vật nặng va vào và giảm rủi ro trước các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: