Đó vừa là sự tin tưởng mà HLV Van Gaal giành cho cầu thủ người Argentina vừa là sự tín nhiệm về mặt chuyên môn mà Marcos Rojo đã thể hiện tại Old Trafford.

Kế thừa chiếc áo số 5 đã làm nên tên tuổi của Rio Ferdinand là điều không hề dễ dàng với Marcos Rojo nhưng sau 15 vòng đấu của Premier League, Marcos Rojo cho thấy, anh thích ứng với Man United rất nhanh và trở thành trụ cột không thể thay thế. Thể lực sung mãn, những cú tắc bóng dũng mãnh, những pha cản phá không hề biết sợ và lì đòn trong các tình huống tay đôi đã trở thành thương hiệu riêng của Marcos Rojo.
>> Thông tin các giải bong da y mới nhất
>> Lịch phát sóng bóng đá trong ngày hôm nay
Trong bối cảnh, Man United liên tiếp bị chấn thương hoành hành mà mới nhất là 2 trung vệ Smalling và McNair thì bản thân Marcos Rojo cũng không thoát được cơn bão chấn thương quái ác ấy. Tuy nhiên, may mắn cho Man United là Marcos Rojo trở lại cũng rất nhanh để tiếp tục trấn giữ vị trí phía trên thủ thành De Gea. Một mình Marcos Rojo cũng không thể quán xuyến và bọc lót hết cho các đồng đội xung quanh nên những sai sót chắc chắn là điều hiển nhiên.

Marcos Rojo ít được nhắc đến trong các chiến thắng hay thất bại của Man United bởi anh khá trầm lặng, không phạm sai lầm như Smalling, không dễ chấn thương như Jones và Evans, cũng không quá nổi bật như người tiền nhiệm Ferdinand, không thể hiện được khả năng chỉ huy đồng đội như đàn anh Vidic nhưng ngược lại, Marcos Rojo tạo nên sự an tâm nơi hàng phòng ngự.

Đó cũng là điều dễ hiểu khi Marcos Rojo hiếm khi bị ông thầy Van Gaal phàn nàn hay các đàn anh khác trong đội cảm thấy không hài lòng bởi Marcos Rojo không bùng nổ, không thể hiện cái tôi của mình quá nhiều nhưng trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình xuất phát của Man United mỗi tuần. Khi các trung vệ thực thụ của Man United trở lại thì vị trí của Marcos Rojo cũng không hề bị ảnh hưởng bởi những gì mà cầu thủ này thể hiện đã khiến vị trí trung vệ đã được “đo ni đóng giày” cho anh.

Marcos Rojo có sai sót và lỗi lầm không? Có chứ, nhưng như đã đề cập, chính yếu tố chuyên môn của Marcos Rojo đã khắc phục và khỏa lấp tất cả những điều ấy để rồi Old Trafford có thể thở phào nhẹ nhõm khi Ferdinand có người kế thừa hoàn hảo cho vị trí trung vệ. Điều lo ngại về một Marcos Rojo quá nhiệt dễ dính thẻ phạt đã vơi đi phần nào khi cầu thủ này khá bình tĩnh giải quyết tình huống.

Rõ ràng, những gì mà Man United đạt được hôm nay có phần đóng góp không nhỏ của một trung vệ - hậu vệ cánh đa năng như Marcos Rojo, người đang lặng thầm từng bước khẳng định vị trí tại Old Trafford.
Xem ngay: tin tức bóng đá mới nhất

Các bài khác cùng chuyên mục: