Trong những năm trở lại đây, việc chuyên biệt hoá trong ngành sản xuất đã giúp hộ kinh doanh tăng lên rất nhiều sản lượng và doanh số kinh doanh. vì thế, số tiền chi vào cải tiến hiệu suất sản xuất luôn được những công ty quan tâm


Tuy vậy, không phải ai hiểu rằng khi tăng cao hiệu quả sản xuất nếu như không cùng lúc xây dựng và an toàn như: giầy, găng tay bảo hộ lao động với nhận sự sản xuất thì tỷ lệ tai nạn lao động sẽ tang lên, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. vì vậy, để nâng năng suất công việc và tăng trưởng lâu dài, mỗinhà sản xuất đều cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động. Nên công nhân, song song với việc nâng cấp kỹ năng và sự ý thức về quyền lợi được bảo hộ về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong công ty
Theo Quá trình hoà nhập quốc tế, thời điểm này một doanh nghiệp được xem là có thế mạnh cạnh tranh và nhiều cơ hội khả năng đi lên khi cùng với những dây chuyền tối tân, công ty đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ các nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những chỉ tiêu hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và ngày càng bền vững.


Ông Trần Văn Long, Điều hành lao động của một cơ sở sản xuất dụng cụ ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A cho biết: “Hằng năm, cứ mỗi bận nghỉ Mùa tết xong, chúng tôi lại đau đầu trước việc tuyển con người mới thay cho số nhân công không quay lại phân xưởng! Vũ khí tin đồn trong bộ phận lao động rất lớn, chỉ cần vài người người “rỉ tai” nhau thế này có chỗ làm khá hơn đang cần người là chúng tôi mất đi cả trăm công nhân. Ngay bây giờ công ty chấp nhận tranh đấu với đối thủ trong việc giành lấy lao động có kỹ năng cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người người lao động cũng rất chú ý tới các nhu cầu khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Phi, với đặc trưng nơi công tác nhiều máy móc, một trong chắc chắn làm rất nhiều công nhân mất tinh thần, hiệu quả lao động giảm xuống chưa kể nhiều người sẽ bỏ sang nhà máy khác.
Bảo hộ lao động xây dựng nên thương hiệu cho công ty
Ngày nay, để đảm bảo an toàn nhân công và tiến hành cam đoan lưu tâm tới sức khỏe người công nhân, nhiều nhà máy đã mạnh tay trang bị y phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người nhân viên.
Nhãn hiệu giày công nhân được quan tâm mạnh nhất hiện nay như nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với chất liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,6mm trở lên, với độ bền tốt; chất liệu đế được làm cao su chống dầu có tính năng ma sát với độ bám cao, hạn chế trơn trợt và chức năng chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, phòng chống vật nặng đập vào và giảm rủi ro trước các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: