Phòng bếp là cả nơi cả gia đình cùng nhau ăn bữa tối sum vầy sau cả ngày học tập và làm việc mệt mỏi, vất vả. Và phòng bếp nhỏ luôn làm buồn các bà nội trợ.Sau đây CHEF’S xin chia sẻ một vài bí quyết làm rộng phòng bếp để các bà nội trợ cảm thấy thoải mái hơn trong phòng bếp của gia đình mình:
Sử dụng màu trắng và các màu có độ tương phản thấp
Màu trắng luôn được coi là người bạn tốt nhất của những không gian hẹp. Nó phản chiếu ánh sáng, khiến cho những bức tường như lùi ra xa hơn, tạo cảm giác về không gian rộng rãi và sáng sủa. Khi màu trắng bao phủ tất cả những bức tường, trần nhà, tủ bếp, bàn bếp và cả khung cửa sổ sẽ tạo ra một không gian liền mạch, không có giới hạn nào cản trở tầm nhìn của bạn.
Phòng bếp mầu trắng nhã nhặn tạo cảm giác không gian rộng hơn
Kết hợp màu sắc có độ tương phản nhẹ giữa các bức tường, tủ bếp, chạn bếp và đồ dùng bằng gỗ sẽ tạo ra những điểm dừng cho mắt của bạn khiến bạn có cảm giác căn bếp rộng hơn thực tế. Bức tường màu xám nhạt và những tủ gỗ màu trắng là những tông màu tương đối gần nhau trên bảng màu, tạo ra sự chuyển đổi mềm mại giữa các không gian khác nhau trong bếp.Sử dụng kính thay cho những cánh cửa tủ nặng nềBí quyết của việc tạo cảm giác rộng rãi cho căn bếp là ở chỗ đánh lừa thị giác của bạn, khiến cho bạn cảm thấy không gian rộng hơn so với thực tế. Một trong những cách bạn có thể làm là thay thế những các cửa gỗ nặng nề của tủ bếp bằng một lớp kính trong suốt.Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiênÁnh sáng tự nhiên luôn có tác dụng tạo cho chúng ta cảm giác không gian trở nên rộng hơn thực tế.Sử dụng những đồ dùng có kích thước phù hợp, tận dụng không gian “vay mượn”Những đồ dùng có kích thước nhỏ với kiểu dáng thanh mảnh sẽ khiến cho căn bếp trở nên rộng với nhiều khoảng trống.Tận dụng tủ kệ lớn để tạo không gian “vay mượn”Có hai cách để tạo ra không gian “vay mượn”. Thứ nhất là tận dụng tủ bếp để chứa các thiết bị điện lớn như máy rửa bát, máy hút mùi. Và thứ hai là tuỳ thuộc vào vị trí và hình dạng của căn bếp mà bạn có thể bỏ đi bức tường ngăn bếp với căn phòng bên cạnh (nếu đó là phòng sinh hoạt chung, hoặc hành lang). Trên thực tế việc này, không làm cho căn bếp rộng hơn, nhưng lại tạo ra một tầm nhìn mở, cho phép ánh sáng tràn vào khu vực này nhiều hơn. Điều này mang lại cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều.Công ty Cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu – thương hiệu bếp từ CHEF’S là công ty có tuổi đời trẻ, đầy nhiệt huyết, đầy tham vọng, kiên định theo hướng phát triển chuyên biệt, chuyên nghiệp trong việc đem đến người tiêu dùng Việt dùng sản phẩm bếp điện từ chất lượng Châu Âu, an toàn tuyệt đối, với thiết kế đơn giản đến tinh xảo của người Châu Âu giúp cho công việc nấu nướng của các bà nội trợ Việt Nam trở nên thú vị hơn.
Theo bep tu Chefs

Các bài khác cùng chuyên mục: