Các nguồn tin từ Anh cho biết Roberto Mancini muốn mang Mario Balotelli trở lại Inter, CLB khởi nghiệp của anh. Tiền đạo người Italia vẫn chưa hòa nhập được với cuộc sống mới ở sân Anfield và anh mới chỉ ghi được 1 bàn sau khi sang đây với giá 16 triệu bảng từ Milan vào tháng 8 năm nay.

Theo tờ Daily Star, Balotelli có thể sẽ trở lại San Siro, nhưng là để khoác áo Inter lần nữa. Chính tại Inter, Mancini đã mang Balotelli lên đội một. Ông cũng chính là người kéo anh sang Man City, sau khi Balotelli bị Jose Mourinho gán cho danh hiệu “không thể cải tạo”.
>> Thông tin các giải bong da y mới nhất
>> Xem trực tiếp bóng đá hình ảnh đẹp nhất
Dù thường xuyên xảy ra xung đột tại Man City, Balotelli vẫn dành cho Mancini một sự kính trọng lớn. Giữa hai cá tính lớn của bóng đá Italia vẫn tồn tại một mối quan hệ đặc biệt, rất gần với tình cha con. Mancini cần một cú hích cho mùa bóng của Inter và chính Balotelli cũng đang muốn thoát khỏi tình hình tồi tệ hiện tại ở Liverpool.

Về phía Liverpool, người hâm mộ và ban huấn luyện của đội bóng vùng Merseyside cũng đã mau chóng vỡ mộng với “Siêu quậy” người Italia. Đóng góp nghèo nàn về chuyên môn đã đành, Balotelli còn đang là tâm điểm của một vụ rắc rối khi anh có những bình luận bài Do Thái trên tài khoản Instagram của mình. Dù đã lên tiếng xin lỗi, Balotelli cũng khó lòng thoát khỏi án treo giò từ LĐBĐ Anh.

Bán Balotelli trở lại Italia rồi dùng tiền xúc tiến mua Alexandre Lacazette của Lyon là phương án mà các fan Liverpool hết sức ủng hộ.

GẶP LẠI NGƯỜI CHA
Có thể nói ngoài Mancini, bây giờ khó tìm ra một người thứ hai chìa tay cho Balotelli. Chính Mancini là người kéo Balotelli ra khỏi Italia khi truyền thông đang chực chờ nuốt chửng anh, bây giờ ông hoàn toàn có thể giúp Balotelli một lần nữa thoát khỏi những vấn đề của hiện tại.

Mancini từng có một sự nghiệp cầu thủ rực rỡ và cũng đầy tranh cãi. Ông có sự thấu hiểu đặc biệt dành cho Balotelli và rất nhiều lần Mancini bênh vực cậu học trò. Ông có thể cứng rắn trước mặt Balotelli để mong anh nên người, nhưng trong lòng vẫn muốn những gì tốt nhất dành cho người cầu thủ mà ông xem như con nuôi.

Khi hai người còn ở Anh, BLV Alan Hansen thậm chí còn chỉ trích Mancini nặng nề vì đã dung túng quá đáng cho Balotelli dù anh đã gây ra không biết bao nhiêu sự vụ. Mancini vẫn một mực khẳng định quan điểm của mình: với một cầu thủ đặc biệt như Balotelli, bạn cũng phải có cách hành xử đặc biệt.

Sự đặc biệt về chuyên môn của Balotelli giờ đang thưa thớt dần. “Người tự tin giỏi hơn mình chỉ có Lionel Messi” giờ đang trở thành một tiền đạo bình thường, thậm chí là tầm thường. Nếu Mancini không “cứu” Balotelli, thiết nghĩ không còn ai muốn làm điều ấy nữa.

Mang Balotelli trở lại Inter, chắc chắn Mancini sẽ phải hứng chịu rất nhiều áp lực. Ngày trước, Marco Materazzi từng tẩn cậu đàn em hỗn xược này khi cậu tỏ ra vênh váo với bậc đàn anh. Trong trận đấu với Barcelona tại Champions League, Balotelli thậm chí còn ném chiếc áo đấu của Inter xuống sân.

Tất cả những việc ấy vẫn còn nguyên trong trí nhớ của các fan Inter, báo hiệu một trời giông bão nếu Balotelli trở lại. Nhưng thực tại của Balotelli tại Liverpool hiện giờ cũng đang có sáng sủa hơn là bao.

Kẻ thù của công chúng
Nếu Balotelli trở lại Inter, anh sẽ trở thành kẻ thù của cả thành Milan. AC Milan tất nhiên sẽ không thể ủng hộ cầu thủ khoác áo cho đội bóng kình địch. Inter càng khó có thể ủng hộ cho một người luôn tự nhân mình là fan ruột của Milan. Marco Materazzi tiết lộ Balotelli thường xuyên đến sân tập Inter với vớ của Milan.
Xem thêm: Soi keo dem nay chính xác nhất

Các bài khác cùng chuyên mục: