>>>xem thêm: trị mụn bọc


Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên luôn là các biện pháp trị mụn hiệu quả nhất được các chị em tìm hiểu để trị mụn, bởi nó an toàn và còn tiết kiệm chi phí nếu bạn thực hiện thường xuyên.

1. Mật ong
Không một ai có thể chối từ khả năng làm đẹp của mật ong, thần dược của sắc đệp, nó được ca tụng từ đời cha ông để lại, dù bạn có uống hay bôi thì mật ong đều công hiệu

Cách làm: Bôi 1 ít mật ong lên nốt mụn khoảng 15 phút( có thể để qua đêm) và nhớ rửa sạch bằng nước ấm.

>>>xem thêm: cách để trị mụn cám


2. Tỏi

Thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên nên tỏi là nguyên liệu tự nhiên trị mụn cực kì hiệu quả.
Cách làm: dùng tỏi đập dập, giã nhỏ rồi đắp lên vùng da mụn trong 5-7 phút. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.
Lưu ý: Nếu dùng tỏi thì bạn khong nên bôi tỏi quá rộng sang các vùng da không bị mụn. Bởi tỏi rất nóng nếu bôi quá nhiều lên những vùng da không bị mụn sẽ không tốt.


3. Cà chua
Cà chua chứa nhiều axit, vitamin A, C có tác dụng phân hủy mụn trứng cá, làm các vết sưng nhanh chóng xẹp xuống và biến mất, giúp se da tự nhiên, thu nhỏ bề mặt của mụn cũng như giúp da mau lành sẹo.

Tính axit của cà chua giúp xóa tan các nốt mụn, vitamin A,C,K sẽ giúp nhẹ nhàng tẩy các tế bào chết, mang lại cho bạn làn da mềm mại, mượt mà và hồng hào hơn.

Cách làm: Cắt cà chua thành từng lát mỏng sau đó đắp trực tiếp lên vết mụn khoảng 2-3 lần mỗi ngày, dần dần vết mụn sẽ bị loại bỏ.

>>>xem thêm: bí quyết trị mụn hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: