Mascara chắc chắn là dụng cụ trang điểm không thể thiếu với các bạn gái, tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách chải mascara sao cho thật đẹp và nhất là không bị vón cục.


Các bạn gái ghi nhớ 5 cách chải mascara không bị lem và vón cục nhé !!!!
Tin làm đẹp : Xu hướng sử dụng mascara trong suốt


1. Trước khi chuốt, luôn nhớ làm sạch mascara để loại bỏ hết những lớp mascara khô cứng dính lên chổi.


Bạn có thể làm sạch mascara bằng cách dùng bông ẩm hoặc đơn giản nhất là giấy ăn mềm lau nhẹ quanh đầu chổi. Lớp mascara khô dính trên đầu chổi chuốt sẽ không còn nữa, chổi sẽ dễ dàng lấy lượng mascaca mới trong lọ và chuốt lên mi đẹp hơn.


2.Lấy mascara theo chuyển động tròn để mascara bám đều lên chổi rồi mới chuốt lên mi.


Một lỗi thông dụng mà các bạn gái lần đầu dùng mascara hay mắc phải đấy là thường lấy mascara theo chuyển động lên xuống. Đây là cách lấy mascara không chuyên nghiệp bởi mascara phải được lấy theo chuyển động tròn. Có vậy, mascara mới dễ dàng bám đều lên chổi và để lại hiệu quả chuốt cao


3. Chải mascara đúng cách.


Đầu tiên chải một lớp mỏng, để mascara khô trước khi dùng lược chải mi chuyên dụng tách đều các lông mi. Nếu muốn hàng mi dày hơn mới lặp lại quá trình chuốt một lần nữa, tuy nhiên không nên chuốt mascara nhiều hơn hai lần.


4. Hãy đảm bảo miệng mascara luôn sạch sẽ.
Bạn hãy nhớ đóng chặt nắp mascara lại sau khi sử dụng để tránh không khí lọt vào lọ trong thời gian dài làm khô mascara bên trong.

5. Sử dụng nước nóng để khắc phục mascara bị khô.
Trong trường hợp mascara đã bị khô và chải lên mi bị vón cục, bạn có thể đặt lọ mascara vào cốc nước nóng trong 5'. Mascara sẽ chảy ra và dễ sử dụng hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: