Có nhiều biến động lớn đối với ngành thực phẩm đồ uống trong năm qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thay đổi đó và tình hình cuối năm 2014. Theo báo cáo của Tổ chức Business Monitor International (BMI), nhóm đồ uống và thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hằng năm 9,43%, trong đó doanh thu đồ uống có gas tăng 6,9%. Ngoài ra thị trường đồ uống Việt Nam còn có sự góp mặt của các nhãn hiệu nổi tiếng về nước tinh khiết, bia…..theo nhận định của một số chuyên gia thì thị trường đồ uống của Việt Nam đang trên đà phát triển vào năm 2015.Trong 13 năm qua, người Mỹ đã ít uống Coca Cola hơn trước. Tăng trưởng doanh số bán hàng nước giải khát có gas (soda) trên toàn cầu của hãng Coca-Cola trì trệ, khi người dùng ý thức được về lượng đường đưa vào cơ thể và căn bệnh béo phì đang lan rộng.

Với quy mô chừng 2.5 tỉ đô la Mỹ và tốc độ tăng trưởng luôn ở hai con số, thị trường thức uống giải khát ở Việt Nam thực sự hấp dẫn mà những tên tuổi trong ngành thực phẩm như Masan (MSN) không thể đứng ngoài.
Sự đầu tư trở lại của Coca-Cola vào VN gần đây và những chiêu hạ giá của hai ông lớn Coca, Pepsi đối với dòng nước giải khát có gas chai thủy tinh đang dấy lên một cuộc chiến giữa hai ông lớn này với các DN nội. Bên cạnh đó, các công ty nước uống tinh khiết cũng tham gia vào thị trường nước giải khát.

Đánh giá thị trường nước giải khát Việt Nam còn nhiều tiềm năng khai phá, giới kinh doanh rượu vang Australia mong muốn tìm kiếm đối tác có tiềm lực để xây dựng nhà máy tại đây trong tương lai.
Là doanh nghiệp kinh doanh đồ uống có thị phần lớn nhất nhì Việt Nam, nhưng trong nhiều năm liền công ty Coca - Cola Việt Nam đều khai báo lỗ. Nhiều nghi vấn cho rằng đây chính là chiêu bài “chuyển giá” hòng trốn khoản thuế khổng lồ của công ty này trong nhiều năm qua.
PepsiCo Vietnam sẽ gặp thử thách lớn sau khi giao đứt mảng đồ uống cho Suntory của nhật. Thông tin chính thức được trang web của PepsiCo toàn cầu phát đi hôm 22.10 cho hay PepsiCo Vietnam và Suntory đã đồ ng ý thành lập một liên doanh chiến lược tại Việt Nam với 51% mảng đồ uống thuộc về Suntory và phần còn lại vẫn do PepsiCo Vietnam nắm giữ.
Các nhãn hàng nước giải khát vẫn có doanh số tăng trưởng khoảng 800%/năm. Đồ uống cũng là mặt hàng duy nhất đang giữ phong độ quảng bá thương hiệu trong lúc các ngành hàng khác đều cắt giảm tối đa chi phí.

Các bài khác cùng chuyên mục: