Những năm vừa rồi, việc hiện đại hóa trong các ngành sản xuất đã giúp nhà sản xuất tăng lên rất nhiều công suất và hiệu quả kinh doanh. vì như vậy, ngân sách chi nâng cao hiệu quả sản xuất luôn được nhiều công ty chú trọng


Tuy thế, ít ai hiểu rằng một khi tăng cao hiệu suất sản xuất nhưng không đồng thời xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với nhận lực sản xuất khả năng phần trăm sự cố lao động sẽ cao lên, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị suy giảm nghiêm trọng. vậy, để nâng lên năng suất công việc và phát triển an toàn, mỗinhà sản xuất đều cố gắng bảo vệ an toàn cho người lao động. Đối với nhân sự, song song với việc nâng cấp kỹ năng và sự nhận thức về quyền được cam kết về an toàn lao động cũng được thể hiện rõ.
Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà sản xuất
Theo xu hướng hội nhập đa quốc gia, bây giờ một công ty được nhìn nhận là có ưu thế cạnh tranh và nhiều cơ hội tiềm năng phát triển khi cùng với những máy móc hiện tại, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ các nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.


Ông Trần Văn Long, Điều hành lao động của một doanh nghiệp cơ khí ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nói: “Năm nào, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, tôi lại khoá khan với việc tuyển nhân công mới thay cho số con người bỏ việc tại phân xưởng! Vũ khí truyền miệng trong bộ phận công nhân lợi hại, chỉ năm bảy người “thì thầm” nhau như vầy có nhà máy làm tốt hơn đang tuyển là công ty mất đi vài chục người lao động. hiện giờ công ty chấp nhận tranh đấu với đối thủ với việc giành lấy lao động có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân sự cũng rất chú trọng đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Phi, với đặc thù nơi làm việc nhiều dụng cụ, một trong sẽ làm rất nhiều lao động hoản sợ, hiệu suất lao động đi xuống chưa kể vài người sẽ rời bỏ sang nhà máy khác.
An toàn lao động xây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp
Ngày nay, để đảm bảo an toàn nhân công và thực hiện cam đoan lưu tâm đến sức khỏe người nhân viên, nhiều xí nghiệp đã mạnh tay sử dụng trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người lao động.


Thương hiệu giày công nhân được ưu tiên mạnh nhất hiện nay như nói đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân sự, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,3mm trở lên, đảm bảo độ bền tốt hơn; vật liệu đề giầy làm từ cao su chống dầu có tác dụng ma sát bám dính tốt, giảm trơn trợt và chức năng chịu nhiệt tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, phòng chống vật nặng đập vào và ngăn ngừa rủi ro trước các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: