HLV trưởng đội tuyển Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng phân tích: “Tôi cũng là người rất thích lối đá của U19 Việt Nam. Các em đã thể hiện được kỹ thuật và sự mạnh mẽ của mình ở các giải trẻ trong năm 2014. Nhưng đó mới chỉ là các giải U19, cùng độ tuổi với các em. Bước ra đấu trường khu vực, lứa tuổi U23 hoàn toàn khác. Vì đây là lúc các cầu thủ đã hoàn thiện, không thua kém là bao so với đội tuyển quốc gia. Vì thế, tôi nghĩ nên cân nhắc kỹ lưỡng.

V-League 2015 sắp khởi tranh là cơ hội cho các cầu thủ U19 Việt Nam trong màu áo HAGL thể hiện mình. Đấu trường V-League cũng rất khắc nghiệt, nếu các cầu thủ U19 Việt Nam cứng cáp, chứng tỏ được sự trưởng thành, tiến bộ về thể lực, kỹ chiến thuật thì lúc đó hãy quyết định. Nhưng dĩ nhiên, đội tuyển U23 phải là tập hợp những nhân tố tốt nhất của bóng đá Việt Nam, chứ không đóng khung một đội hình duy nhất”.
>> Thông tin các giải bong da y mới nhất
>> Cách du doan bong da chính xác
Luôn theo sát bóng đá Việt Nam, HLV Trần Bình Sự góp ý: “Theo tôi một cầu thủ giỏi thì sẽ thích nghi bất cứ đội bóng nào. Đừng quá lo một vài cầu thủ U19 Việt Nam không thể tiến bộ khi được gọi đơn độc lên đội tuyển U23 quốc gia. Bởi trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, nếu anh thích nghi được mới chứng tỏ được giá trị của mình.

Điều quan trọng là HLV phải biết điểm mạnh yếu của từng cầu thủ để giúp cầu thủ phát huy hết sở trường. Quan điểm của tôi là nên chọn những cầu thủ tốt nhất vào đội tuyển U23 quốc gia. Nếu các cầu thủ U19 Việt Nam trong màu áo HAGL chơi tốt ở V-League 2015, xứng đáng góp mặt U23, thì lúc đó gọi bao nhiêu cầu thủ U19 vào đội U23 cũng không ai phản đối”.

Là một HLV phụ trách đào tạo trẻ trong suốt nhiều năm nay, HLV Trần Minh chiến bày tỏ: “Sau thất bại của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam cần sự tươi mới và cần sự ủng hộ của người hâm mộ. Vì thế, nếu cầu thủ U19 Việt Nam có chuyên môn tốt thì gọi họ vào đội tuyển U23 Việt Nam là chuyện đương nhiên, bởi lúc này họ đã là những chàng trai 20 tuổi chứ không còn quá trẻ.

Điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần nhất lúc này không chỉ là thành tích mà còn là một đội tuyển sạch. Vì thế, nếu HLV Miura tập trung được một đội tuyển đá hết mình vì người hâm mộ, không tơ tưởng bất cứ điều gì thì dù không đạt thành tích tốt nhất, tôi nghĩ ông Miura cũng đã thành công”.
Xem thêm: Xem keo bong da chính xác nhất

Các bài khác cùng chuyên mục: