Hiện nay theo nhu cầu sử dụng hầu hết các bệnh viện đều được nâng cấp sửa chữa để phục vụ cho nhu cầu phúc lợi của người dân. Theo đó mà đa số các khu đặc trị riêng đều được lắp đặt điều hòa để giảm tải việc lưu thông không khí đặc biệt là vào mùa nóng .


Điều hòa được coi như là một quá trình tạo ra và giữ ổn định các thông số trạng thái của không khí bệnh viện mà không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.

Chính vì thế, việc lựa chọn và lắp đặt điều hòa cho bệnh việc là một công việc hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

Vậy chọn điều hòa như thế nào cho thích hợp, chúng ta hãy tham khảo những lưu ý sau đây nhé:

Về công suất

Theo bảng về diện tích phòng chuẩn và công suất điều hòa, thì đối với bệnh viện nên lựa chọn công suất là 24.000 BTU. Đối với phòng của bệnh viện có nhiều máy móc sinh nhiệt thì công suất là 30.000BTU.

Loại điều hòa

Tùy theo mục đích sử dụng ta có thể chọn loại treo tường, tủ đứng hoặc áp trần.Hiện nay, máy điều hòa có hai loại:

+Loại treo tường(2 cục): loại này có hai phần tách rời nhau làm thành hai bộ phận, bộ phận giàn lạnh được lắp đặt trong nhà bằng cách gắn trên tường. Bộ phận quạt và bloc máy được gắn bên ngoài nhà

+Loại cửa sổ (1 cục): loại này là một khối máy đồng nhất, nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn trong máy chứ không tách rời như loại máy treo tường.

Chọn loại tiết kiệm điện

Vì đặc điểm của bệnh viện chính là số lượng bệnh nhân đông, do đó điều hòa cần phải hoạt động hết công suất.Do vậy, nên chọn loại điều hòa tiết kiệm điện, giúp giảm bớt chi phí.

Chọn điều hòa từ những hãng có uy tín.

Theo các chuyên gia thì giá và thương hiệu cần phải đi đôi với nhau, để tránh chọn nhầm chúng ta nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và thông tin của nhà sản xuất.Sản phẩm được chọn cần phải phát huy hết tôi đa các tính năng khi sử dụng.Nếu chọn sản phẩm không phù hợp thì sẽ kéo theo cả hệ thông hoạt động kém hiệu quả.

Đặc biệt, cần lên kế hoạch đấu thầu lắp đặt điều hòa để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.


Tags: bảo dưỡng điều hòa

Các bài khác cùng chuyên mục: