Niềng răng sứ đang được nỗi lên như là một lựa chọn rất phổ biến và hấp dẫn đối với những bệnh nhân muốn niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng kim loại tiêu chuẩn hiện được dùng để sửa chữa các vấn đề về sai lệch trên hàm răng. Những với những người vốn là không thích với các khí cụ kim loại trong thì họ sẽ từ chối phương pháp này. Họ thà sống cùng với những khớp cắn lệch, cùng với những chiếc răng thưa chứ không muốn đeo những khí cụ kim loại trong miệng. Nhưng với sứ thì lại khác, nó hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng tạo được sự tin tưởng cho người bệnh điều trị.Nhưng không phải tất cả mọi người có thể niềng răng mắc cài sứ, vì nó không thích hợp cho những người đang có vấn đề về hàm cắn sâu. Nha sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên chọn niềng răng bằng kim loại nếu bạn đang chơi môn thể thao và một sự nghiệp tương tự khác. Những mắc cài sứ không được mạnh mẽ như mắc cài kim loại . Mắc cài sứ được gắn trên răng và dán lên bằng việc sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen.

Mắc cài sứ thường được gắn trên mặt trước của răng cũng giống kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ là khó có thể nhìn thấy được khi nhìn từ xa và bạn khó để biết rằng người đó có đang mang mắc cài không. Với những niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ không cần phải giấu răng của bạn đằng sau bàn tay của bạn hoặc không cười.

Đối với niềng răng mắc cài sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn đang niềng răng bằng mắc cài nhựa hoặc composite thì sẽ đổi màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ thì vùng quang mắc cài có thể sẽ nhiễm màu và cũng có thể làm sạch nhờ các nha sĩ mỗi khi bạn tới tái khám

Chi phí mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại. Các chi phí cao hơn bởi vì những niềng răng mắc cài sứ sẽ chiềm thời gian nhiều thời gian điều trị hơn cho các nha sĩ và cũng cần chăm sóc kỹ hơn.

Nguồn: Những điều cần biết về niềng răng sứ

Các bài khác cùng chuyên mục: