Trong những năm đã qua, công cuộc chuyên biệt hoá với các ngành sản xuất đã giúp nhà sản xuất gia tăng rất nhiều sản lượng và doanh thu kinh doanh. Do đó, ngân sách đưa ra cải tiến hiệu quả sản xuất luôn được rất nhiều doanh nghiệp ưu ái


Nhưng, rất ít đơn vị sản xuất hiểu rằng một khi tăng cao năng suất sản xuất nếu như không cùng lúc xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với lực lượng sản xuất như vậy tỷ lệ sự cố lao động sẽ tăng cao, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị giảm sút nghiêm trọng. vậy, để nâng năng suất công việc đi đôi tăng trưởng bền vững, mỗiđơn vị xây dựng đều cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động. Nên nhân sự, đồng thời với việc nâng cấp kỹ năng và sự nhận thức về quyền được cam kết về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
Theo hướng hội nhập đa quốc gia, ngay lúc này một nhà sản xuất được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và nhiều lợi thế tiềm năng đi lên khi đồng hành với những máy móc tối tân, nhà sản xuất đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các vấn đề quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.


Anh Trần Văn Long, Điều hành sản xuất của một công ty cơ khí ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nói: “Mỗi năm, cứ mỗi bận nghỉ Tết xong, doanh nghiệp lại đau đầu trước việc phải nhân công mới thay thế số lao động trốn việc công ty! Uy lực truyền miệng trong giới công nhân khủng khiếp, chỉ với năm bảy người “truyền tai” nhau rằng có công ty làm khá hơn đang tuyển dụng là nhà xưởng mất đi cả trăm nhân sự. Lúc này nhà xưởng phải tranh giành với doanh nghiệp khác trong việc hút lao động có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người công nhân cũng rất quan trọng tới các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh An, với cụ thể cảnh quan công tác nhiều thiết bị, một trong sẽ làm cả công nhân lo lắng, hiệu suất lao động đi xuống chưa kể nhiều người sẽ rời đi sang phân xưởng khác.
An toàn lao động làm nên thương hiệu cho nhà sản xuất
Hiện nay, để đảm bảo an toàn công nhân và thực hiện cam đoan quan tâm tới sức khỏe người nhân công, nhiều công ty đã mạnh tay đầu tư trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, sản phẩm có chức năng bảo vệ tốt nhất cho người lao động.


Thương hiệu giày công nhân được ưu tiên mạnh nhất hiện nay có thể kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,4mm trở lên, đảm bảo độ bền tốt; vật liệu đế được làm cao su chống dầu có tác dụng ma sát với độ bám cao, giảm trơn trợt và chức năng chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, chống vật nặng va vào và hạn chế rủi ro với những vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: