Trứng cá là một rối loạn của nang lông tuyến bã nhờn gây ra nhân, sẩn, mụn mủ. Có thể gặp trứng cá ở mặt, ngực, lưng trên. Ở bất kỳ vị trí nào, trứng cá đều gây khó chịu cho thân chủ.


Trứng cá được tạo thành do sản xuất quá mức chất bài tiết của tuyến bã nhờn, do tắc nghẽn dòng chảy ra của bã nhờn từ lỗ mở của ống nang lông tuyến bã nhờn, do viêm phát sinh, do khuẩn lạc phát triển quá mức hoặc gây nhiễm trùng các ống nang lông tuyến bã nhờn.


Sự bài tiết của tuyến bã nhờn chịu sự kiểm soát một phần của hormon kích thích là androgen.


Việc điều trị trứng cá phải phối hợp cả bên ngoài và bên trong. Dùng thuốc uống, thuốc bôi theo đúng đơn của bác sỹ chuyên khoa da liễu. Sử dụng xà phòng rửa mặt hạn chế bã nhờn. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng, học tập, làm việc cũng ảnh hưởng tới việc phát sinh trứng cá. Sử dụng phương tiện bảo vệ che chắn bụi bẩn, không nặn mụn gây tổn thương da cũng hạn chế biến chứng của trứng cá.


Điều trị phải kiên trì, theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ. Không nóng vội, không bỏ điều trị, không tự ý bôi bất kỳ thuốc hoặc mỹ phẩm gì lên vùng có trứng cá. Tái khám đúng hẹn để bác sỹ đánh giá đáp ứng điều trị, thay đổi thuốc cho phù hợp. Đảm bảo cả vấn đề kinh tế khi khám và điều trị bệnh da liễu.


Chỉ điều trị sẹo ngay khi trứng cá đã ngừng hẳn, có thể giảm sẹo nhưng không thể đảm bảo được là da sẽ “như ban đầu”.


White doctors là một giải pháp hoàn hảo cho da mụn. Đây là một cách điều trị đặc biệt cho các loại mụn trứng cá nặng như mụn bọc, mụn viêm, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn nhọt, mụn viêm sưng, mụn trứng cá mụn trứng cá hình thức phát ban.

Với những thành phần đặc trị, White doctors giúp loại bỏ vết bẩn và các đốm nâu do mụn để lại. Bên cạnh đó, White doctors sẽ chữa lành các loại sẹo sâu do mụn gây ra. Với White doctors, bạn sẽ hoàn toàn xóa bỏ được những nỗi lo về mụn, cũng như lấy lại được sự tự tin vốn có với làn da trắng sáng của mình.


Hướng dẫn sử dụng:
  • Làm sạch mặt trước khi dùng kem trị mụn White doctors.
  • Sau khi lấy nhân mụn theo đúng cách thì tiến hành bôi kem.
  • Sử dụng 2-3 lần/ngày.
Bảo quản: Giữ ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Các bài khác cùng chuyên mục: