Hỏi:
Bác sĩ ơi, làn da của tôi đang có dấu hiệu lão hóa nhanh, da trở nên nhăn nheo và chảy xệ. Bác sĩ có bí quyết giúp làm căng da mặt nào có thể giúp tôi được không? Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Lan, tp HCM)
Trả lời:
Chị Hoàng Lan thân mến!
Làn da không chỉ là lớp áo bảo vệ cơ thể mà còn là một nét đẹp của người phụ nữ, là dấu hiệu của tuổi tác. Càng lớn tuổi làn da lại càng trở nên nhăn nheo và chảy xệ, vì thế nhiều chị em phụ nữ tìm đến các bí quyết giúp làm căng da mặt đễ níu kéo tuổi thanh xuân. Chúng tôi xin đề ra một số phương pháp căng da mặt chị có thể thực hiện thử ở nhà.

Mật ong và hạnh nhân cho da dầu
Da dầu là nguyên nhân gây xạm da và khiến làn da của bạn luôn có cảm giác không được sạch, thậm chí nó còn là nguyên nhân gây mụn trên mặt bạn.Để điều tiết da dầu, bạn cần những khoáng chất và vitamin tự nhiên từ hạnh nhân và mật ong.
Chỉ cần trộn một lượng nhỏ bột hạnh nhân nguyên chất với mất ngủ, sau đó thoa lên da và massage khoảng 4-5 phút, lau sạch mặt bằng một chiếc khăn ấm và rửa lại bằng nước, chỉ sau vài lần bạn đã thấy hiệu quả rõ rệt.
Mặt nạ này có thể thực hiện hàng tuần, sẽ cho kết quả tốt nhất. Đây là cách hữu hiệu để xóa nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.
Chuối chín
Chất tiết ra từ chuối chín làm cho tế bào da ở mặt nở ra, vì vậy, làm mặt nạ bằng chuối chín, rồi sau đó rửa mặt bằng cà chua chín sẽ giúp cho da mặt căng và tươi mát. Điều lưu ý là sau khi rửa mặt bằng cà chua khoảng 5 phút, bạn phải lau mặt bằng nước ấm hoặc dầu thơm, tuyệt đối không rửa bằng xà phòng.

Chanh
Xem chi tiết tại : Bí quyết giúp làm căng da mặt

Các bài viết cần quan tâm :

phẫu thuật khuôn mặt trái xoan

phẫu thuật khuôn mặt v line hàn quốc

Các bài khác cùng chuyên mục: