Những vết sẹo thâm xấu xí do mụn để lại ở ngay vị trí “mặt tiền” khiến nhiều bạn gái mất tự tin. Với những cách trị sẹo thâm hiệu quả từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên sẽ phần nào giúp bạn xóa mờ vết thâm.

>Xem thêm: Cách trị sẹo lõm từ thiên nhiên

Dưa chuột

Thái dưa chuột thành những lát mỏng và đắp chúng vào các vết sẹo. Sau đó bạn để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo.

Vitamin E

Cách trị sẹo thâm với vitamin e

Bạn hãy sử dụng các viên nang vitamin E có bán tại các nhà thuốc để chữa sẹo hiệu quả hơn. Theo đó, bạn có thể thoa viên nang Vitamin E trực tiếp lên các vết sẹo hoặc uống bổ sung vitamin E để giúp tái tạo một làn da mới.

Tinh dầu hoa oải hương

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để thoa lên vết sẹo. Với cách trị sẹo thâm hiệu quả này bạn nên áp dụng khoảng 2 lần/ ngày để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Dầu ôliu

Hãy massage vết sẹo của bạn với dầu ô liu nhiều lần một ngày để có thể khiến vết sẹo mờ dần hoặc biến mất nhanh chóng.

>Xem thêm: Điều trị sẹo lồi

Mật ong

Mật ong được xem là thần dược đối với sắc đẹp. Đối với những vết sẹo mới, bạn sẽ hoàn toàn chữa khỏi nếu lặp đi lặp lại biện pháp này thường xuyên.

Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà cũng là cách trị sẹo thâm hiệu quả mà bạn nên đưa vào “thực đơn” trị sẹo. Với cách này, bạn dùng tinh dầu cây trà, chà xát vào vết sẹo mới hoặc lâu năm, nhớ lặp lại hành động này nhiều lần trong ngày nhé.

Gel lô hội

Gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do thương tích khác, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo. Nếu không có lô hội trực tiếp, bạn có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây

>Xem thêm: Cach tri seo tham o chan

Các bài khác cùng chuyên mục: