Có rất nhiều phương pháp chữa sùi mào gà ở nữ bao gồm dùng thuốc và làm tiểu phẫu cắt bỏ sùi mào gà. Tuy nhiên, dù được điều trị nhưng bệnh vẫn có thể tái phát sau một vài tuần hoặc một vài tháng.


Sùi mào gà tái phát do các phương pháp điều trị không loại bỏ được hoàn toàn virus HPV gây bệnh. Hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào có thể loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh ra khỏi cơ thể, và người bệnh chỉ có thể khỏi hẳn bệnh sau khoảng 2 năm khi hệ miễn dịch tự tiêu diệt hết virus.
Phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, vi trí, và bác sĩ điều trị trực tiếp bao gồm:


Phương pháp điều trị bằng y khoa: Phương pháp này sử dụng các loại thuốc dạng kem hoặc mỡ bôi áp dụng cho các mụn cóc, mụn mào gà. Tất cả các phương pháp điều trị sùi mào gà ở nữ đều được áp dụng trong nhiều lần / tuần và trong nhiều tuần cho tới khi mụn cóc (nốt sùi mào gà) biến mất.


Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ bằng tiểu phẫu: Bao gồm các điều trị loại bỏ (cắt bỏ) hoặc tiêu diệt các mụn cóc.

Những phương pháp điều trị thường được sử dụng kết hợp. Điều trị tiểu phẫu được áp dụng cho:

  • Những người bệnh không thể dùng thuốc điều trị.

  • Các nốt sùi mào gà xuất hiện trên diện tích lớn.

  • Nốt sùi mào gà xuất hiện ở âm đạo, niệu đạo hay hậu môn ở nữ giới.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà bằng tiểu phẫu bao gồm:


Phương pháp làm lạnh: Phương pháp này sử dụng một loại chất hóa học để đóng băng các mụn cóc. Việc điều trị có thể thực hiện mà không cần gây mê. Phương pháp này thường gây đau khi mới thực hiện và tác dụng phụ bao gồm kích ứng da, sưng, phồng rộp và loét. Phương pháp điều trị này không được ưu tiên sử dụng và có thể áp dụng cho phụ nữ mang thai.


Phương pháp đốt điện: Sử dụng năng lượng điện để đốt mụn cóc. Điều trị thường được áp dụng tại phòng khám và bệnh viện, được gây tê tại chỗ.


Cắt bỏ: Làm tiểu phẫu để cắt bỏ các mụn cóc - nốt sùi mào gà mọc trên cơ thể. Phương pháp này được áp dụng tại phòng tiểu phẫu và được gây mê. Phương pháp này gây đau, có thể bị nhiễm trùng nhưng hiếm, thường để lại sẹo cho người bệnh.


Đốt sùi mào gà bằng Laser: Ở phương pháp này các bác sỹ sử dụng năng lượng ánh sáng để tiêu diệt mụn cóc. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ cần phải có tay nghề và có các thiết bị chuyên dụng. Phương pháp được thực hiện trong phòng mổ và gây tê tại chỗ. Phương pháp này được khuyến cáo khi bệnh lây lan ở diện rộng và có thể để lại sẹo và làm thay đổi màu da.


Trên đây là các cách chữa sùi mào gà ở phụ nữ, nếu còn thắc mắc nào thì xin hãy liên hệ tới số hotline 01666 06 55 88 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa thiên tâm tư vấn miễn phí. Chất lượng phòng khám thiên tâm luôn được đặt lên hàng đầu.

Các bài khác cùng chuyên mục: