Hỏi:
Chào bác sĩ, em là Kim Thy em rất tự ti vì chiếc mũi tẹt của mình. Xin hỏi bác sĩ, sửa mũi giữ được bao lâu, em cần nghỉ làm việc trong bao lâu để chiếc mũi trở lại bình thường? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Xin cảm ơn bác sĩ (Kim Thy – Vĩnh Long).

Trả lời:
Kim Thy thân mến!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện JW chúng tôi. Với câu hỏi của bạn là sửa mũi giữ được bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên kết quả phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm, bàn tay khéo léo và lựa chọn chất liệu độn mũi chính xác.


>>>Xem thêm: sửa mũi không cần phẫu thuật là như thế nào vậy?

Chất liệu sinh học: là vật liệu tự thân như sụn sườn, sụn tai hay mào xương chậu. Đây là những chất liệu an toàn và không sợ phản ứng, song cùng một lúc bạn sẽ phải thực hiện 2 tiểu phẫu. Hơn nữa, đây là một phần của cơ thể nên sụn tự thân cũng bị lão hóa và giảm dần kích thước theo thời gian nên có thể làm ảnh hưởng đến kết quả lâu dài của tiểu phẫu nâng mũi.

Chất liệu nhân tạo: sụn nhân tạo được thiết kế với hình dáng tương tự với sống mũi ở các dạng rắn, dẻo hoặc sợi mềm. Trước khi đặt sụn cố định trên sống mũi, bác sĩ sẽ ướm thử sụn lên mũi sau đó sẽ điều chỉnh cho phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của mỗi người để có được dáng mũi tự nhiên và mềm mại.
>>>Xem thêm: phẫu thuật nâng mũi

Sau khi thực hiện tiểu phẫu, bạn có thể về nhà ngay mà không cần nghỉ lại bệnh viện và trở lại với công việc vào ngày hôm sau nhưng cần tránh những công việc nặng ngọc trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn cần tích cực trườm đá trong 48h đầu tiên để nhanh chóng làm giảm sưng nề và uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ. Trước khi cắt chỉ, bạn không được rửa mặt bằng cách vớt nước lên mặt và dùng khăn ẩm để làm sạch mặt và giữ cho vết thương được khô. Đồng thời, bạn cần tránh các thực phẩm gây sẹo lồi, sẹo xấu như rau muống, trứng, thịt bò, tôm và các món ăn được chế biến từ gạo nếp.

(.....)

[b]>>>Xem quy trình nâng mũi tại: Sửa mũi giữ được bao lâu

Các bài khác cùng chuyên mục: