Theo quy định mới của VFF, cầu thủ đăng ký dự giải U19 Quốc gia chỉ được phép sinh năm 1997 (18 tuổi) hoặc trẻ hơn. Điều này khiến CLB HAGL chính thức tuyên bố bỏ không tham dự giải U19 Quốc gia do không đủ số cầu thủ đáp ứng yêu cầu của VFF.
>> Xem trực tiếp bóng đá hình ảnh đẹp nhất
>> Xem ngay lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Dù không đá giải quốc gia nhưng lứa "gà nòi" khoá 2 Học viện HAGL Arsenal-JMG của bầu Đức vẫn có cơ hội khoác áo U19 Việt Nam trong năm 2015. VFF đã lập ban chuyên môn chịu trách nhiệm tuyển chọn nhân tài cho U19 Việt Nam trong năm 2015 để tham dự vòng loại U19 châu Á.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết: "Dù không tham dự giải U19 quốc gia nhưng các cầu thủ của lò đào tạo HAGL vẫn có cơ hội khoác áo U19 Việt Nam nếu đủ độ tuổi và có phong độ tốt. Tuy nhiên cũng còn nhiều cầu thủ tài năng không thuộc biên chế lò đào tạo này nên ban tuyển chọn sẽ cân nhắc kỹ trước khi công bố danh sách triệu tập U19 Việt Nam trong năm 2015".

Khoá 2 của Học viện HAGL Arsenal-JMG hiện sở hữu những cầu thủ có chất lượng khá tốt, cặp đôi tiền vệ Thanh Hậu - Hoàng Nam được ví như Xuân Trường - Tuấn Anh. Đó là chưa kể những cầu thủ sinh năm 1996 mặc dù năm nay lên đá V.League nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn khoác áo U19 Việt Nam như Văn Toàn, Văn Sơn, Hồng Duy, Thanh Tùng...

Ban tuyển chọn của VFF sẽ đi dự khán cả các trận đấu V.League để theo dõi phong độ của các cầu thủ trẻ.

Năm 2013 và 2014 được cho là hai năm khá thành công với bóng đá trẻ Việt Nam khi học viên khoá 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG cùng cầu thủ từ các lò Nghệ An, Hà Nội, Khánh Hoà... góp mặt trong màu áo U19 Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn ở nhiều giải trẻ trong khu vực.
Thông tin các giải bong da y mới nhất

Các bài khác cùng chuyên mục: