Chẳng hạn như vấn đề chuyển nhượng, chúng tôi xác định những cầu thủ ở mùa 2013 hoàn toàn đủ chất lượng để thi đấu ở mùa bóng mới. Có chăng chúng tôi chỉ sự thay đổi về ngoại binh…”. Đó là phát biểu của Chủ tịch ĐT.LA – ông Võ Thành Nhiệm trước thềm mùa giải mới.
>> Tip bong da mien phi chính xác nhất
>> Thông tin các giải bong da y mới nhất
Thực tế, vài mùa giải gần đây, ĐT.LA đã thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” bởi nguồn tài chính đã không còn dồi dào như trước. Bản danh sách cầu thủ đến Long An bao gồm chủ yếu là những ngôi sao đã xế chiều. Ví như, Huỳnh Quang Thanh, Trần Chí Công (B.BD), hay 2 “người cũ” Phan Văn Tài Em và Nguyễn Việt Thắng (hiện đã treo giày) đã ra đi rồi quay trở lại. Về ngoại binh, Oseni là cái tên đáng chú ý nhất, nhưng “Gạch” chỉ giữ được tiền đạo Nigeria này được… nửa mùa 2014.

Rõ ràng, đại gia một thời của V-League đã không còn giữ vị thế khi mà ngân sách dành cho bóng đá không còn được đảm bảo. Tất nhiên, cũng phải nói đến sự thiếu ổn định trên băng ghế kỹ thuật vì chỉ trong vòng từ mùa 2011 đến nay, ĐT.LA đã thay đến 5 HLV. Đấy cũng là một phần nguyên do dẫn đến việc đội bóng này xuống hạng năm 2012 và phải gồng mình để trụ hạng ở 2 mùa gần đây.

Một mùa bóng mới lại bắt đầu nhưng có vẻ guồng quay của ĐT.LA vẫn rất cũ, bởi họ vẫn sử dụng con người cũ và ước vọng cũ. Chính vì thế, khó để đợi chờ một cú “nhảy vọt” của HLV Ngô Quang Sang và các học trò ở V-League 2015. Dù vậy, sẽ là sai lầm nếu như đánh giá thấp năng lực của đội bóng này, vì trong một buổi chiều đẹp trời, họ vẫn có thể thực hiện những cú “chọc gậy bánh xe” đối với các “ông lớn” V-League.

Không mất phí lót tay cho cầu thủ nội
Tất cả cầu thủ của ĐT.LA đều được ký hợp đồng 2 năm từ 2014 đến hết 2015. Những cầu thủ mới đến như Thanh An (QNK.QN), Tiến Anh (SHB Champasak) hay Lê Nguyễn Quốc Tuấn, Dương Anh Tú đều chỉ được trả lương. Vì vậy, mùa này ĐT.LA không mất tiền phí lót tay cho cầu thủ nội.
Xem ngay the thao 24h ngoai hang anh trong ngày

Các bài khác cùng chuyên mục: