Xăm hình thể hiện cá tính hay là thay lời nói của bạn đối với một người, một sự việc nào đó.... Bạn đã có một hình xăm, đang có hay căn bản là đang nghĩ rằng sẽ thực hiện xăm một hình trên cơ thể.

>>> xem thêm: trị mụn cám trên mặt nhanh nhất

Nếu bạn đang suy nghĩ quyết định xem có nên thực hiện việc này hay không, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một lựa chọn đúng đắn.

1. Xăm hình

Khi xăm hình, kim đã đưa mực xăm vào sâu đến lớp hạ bì, vì thế để xóa hình xăm phải tìm cách hủy bỏ số mực ấy đi. Như thế, chắc chắn ít nhiều cũng để lại sẹo mà nhẹ nhất cũng là những vết sẹo mờ thậm chí là những sẹo lồi lõm, xấu xí.


Nếu bạn thực sự thích xăm và muốn có một hình xăm và gắn bó với nó thì hãy quyết định xăm nhé, còn nếu chỉ là chạy theo mốt thì bạn nên suy nghĩ kĩ lại nhé. Còn nếu bạn thực sự muốn gắn bó thì hãy đến những nơi xăm hình uy tí dù có đắt đỏ hơn một chút nhưng an toàn cho bản thân hơn nhé.

>>> xem thêm: cách trị mụn bọc hiệu quả nhất hiện nay

2. Việc xăm mình để lại hậu quả như thế nào?


- Nhiễm khuẩn: Tình trạng nhiễm khuẩn da biểu hiện là những vẩn đỏ, vết ngứa, nóng, sưng đau ở vị trí xăm, qua đó cũng có một số bệnh truyền nhiễm qua da khá nghiêm trọng có liên

quan đến việc xăm mình là có thể dẫn đến viêm phổi, hoại tử, nhiễm khuẩn máu.


- Lây nhiễm bệnh: Một số bện có thể bị truyền nhiễm : viêm gan siêu vi B - C, uốn ván, lao, bệnh phong, giang mai và HIV....

- Biến dạng vết xăm: Biến dạng xuất hiện ở mắt, môi, mặt làm cho bạn cảm thấy tệ, bởi những vùng này thường là những điểm cộng cho bạn khi giao tiếp nên nó rất quan trọng. Cần

phải thật cẩn thật khi xóa xăm những vùng da này nhé!

- Dị ứng: Các chất nhuộm màu trong mực xăm có thể gây ra tình trạng dị ứng mà dấu hiệu dễ thấy nhất là xuất hiện phát ban ngứa ở vùng da có vết xăm. Triệu chứng này có thể kéo dài trong nhiều năm sau khi xăm.

>>> xem thêm: các phương pháp trị mụn tự nhiên hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: