Có thể bạn đang phải đối phó với mụn và lỗ chân lông to, thô, bóng nhờn rất đáng ghét, nhưng có thể bạn sẽ mắc phải một số sai lầm dưới đây khi quá "nhiệt tình" chăm bẵm cho làn da của mình.
những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da nhờn, để hoàn toàn giữ cho làn da của bạn đẹp rạng rỡ, không còn bã nhờn dư thừa.
Sai lầm 1: Bỏ qua kem dưỡng ẩm


Bạn không thể nên bỏ qua bước dưỡng ẩm vì sợ da nhờn hơn, ngược lại, việc thiếu nước khiến da phải tiết dầu nhiều hơn để bù lại lượng nước đã mất, khiến da thêm bóng nhờn. Hãy chọn các loại sữa hoặc kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu và có chứa glycerin.

Sai lầm 2: Sử dụng sữa rửa mặt khô
Các thành phần trong sữa rửa mặt khô có thể quá khắc nghiệt cho làn da của bạn. Do đó, cần chọn loại sữa rửa mặt cân bằng, dịu nhẹ và dành cho da dầu với các thành phần từ tự nhiên như yến mạch, dưa chuột, lô hội...

Sai lầm 3: Tẩy tế bào chết quá nhiều
Thường xuyên tẩy da chết rất quan trọng vì nhiều lý do như làm sạch sâu, ngăn ngừa mụn, giúp da thẩm thấu các sản phẩm chăm sóc tốt hơn, nhưng nếu bạn quá lạm dụng, da sẽ dễ khô, yếu. Chỉ nên tẩy tối đa 2 lần/tuần bằng các sản phẩm tẩy da chết hóa học chứa AHAs và BHAs.

Sai lầm 4: Rửa mặt quá nhiều
Làm sạch da quá thường xuyên, kể chả chỉ bằng nước cũng có thể gây hại cho làn da của bạn, gây rối loạn sự cân bằng của các loại dầu dưới da và kích thích các tuyến bã nhờn.
Sai lầm 5: Quá thường xuyên thay đổi mỹ phẩm
Bạn có biết, làn da cần ít nhất 3 tháng để nhận biết hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da. Thay đổi sản phẩm chăm sóc quá thường xuyên, có thể làm làn da bị "bối rối", thậm chí gây kích ứng, tiết bã nhờn nhiều hơn thậm chí có thể gây ra dị ứng da.
nguồninhxinh
Bạn nên xem thêm "cách làm trắng da mặt" hiệu quả nhấttại đây.

Các bài khác cùng chuyên mục: