Những thỏi son bạn chọn mua ngoài cửa hàng có thể đúng với màu bạn ưa thích, nhưng hầu hết trong số chúng đều không thể dưỡng môi mềm mại và làm làn da môi sáng lên mỗi ngày, đó là chưa kể những thỏi son chứa chì sẽ làm môi thâm đi. Việc tự làm một thỏi son cho mình dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều mà nó lại có nhiều tác dụng lớn tới sắc đẹp và làn môi bạn.
Tin làm đẹp : Loại son dưỡng môi nào tốt nhất hiện nay ?


Việc tự làm son dưỡng môi môi từ Vaseline vừa đơn giản, lại hiệu quả bởi Vaseline từ xưa đến nay được biết đến với rất nhiều công dụng cho làn da (Bạn có thể xem thêm các công dụng khác của Vaseline tại đây). Và những thành phần để làm nên một thỏi son tự chế cũng vô cùng dễ kiếm:
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Son môi
+ Vaseline
+ Dầu hạnh nhân
+ Tinh dầu quế (hoặc hương vị yêu thích tùy chọn)
+ Lọ đựng son
>>> son dưỡng môi có màu nào tốt nhất hiện nay ?


Các bước thực hiện
Bước 1: Lấy một thìa vaseline và một chút son cho vào một chiếc bát sạch, bỏ vào lò vi sóng, quay nóng trong khoảng 30 giây rồi trộn đều để hai thành phần trộn lẫn vào nhau. Có thể để thêm thời gian nếu vaseline chưa tan chảy hết.
Bước 2: Thêm vài giọt tinh dầu hạnh nhân và khoảng 3 - 5 giọt tinh dầu quế rồi trộn đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra lọ đựng son và sử dụng.
>>> Tìm hiểu son duong moi cua hang nao tot


Chỉ đơn giản vậy, giờ bạn đã có một hộp son nhỏ xinh vừa dưỡng môi, chống nứt nẻ ngày đông, vừa giúp làn môi sáng hồng lên theo thời gian rất nhanh.

Các bài khác cùng chuyên mục: