Ai cũng biết điều hòa là thiết bị cần thiết và hữu dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhất là đối với dân văn phòng, đa số họ phải làm việc cả ngày trong văn phòng và thường xuyên sử dụng đến điều hòa, nhưng điều ấy lâu dần sẽ tích lũy lại một vài bệnh do thoái quen sử dụng điều hòa lâu ngày gây nên nhất là vấn đề khô da.
Điều hòa là phương tiện hữu ích cho con người trong mọi điều kiện thời tiết. Khi nóng nực điều hòa giúp bạn xua đi cái oi bức của mùa hè, còn mùa đông thì có điều hòa tỏa hơi ấm cho không gian của bạn rồi, mùa mưa phùn thì sao? Không lo, điều hòa sẽ đem cho bạn một không gian khô ráo mà vẫn có không khí đặc trưng khi xuân về.
Tuy có nhiều lợi ích cho con người chống chọi lại thời tiết song khi sử dụng điều hòa nhiều sẽ khiến bạn mắc một số bệnh như: khô mắt, khô da, viêm xong, đau họng, ... Trong đó vấn đề khô da được nhiều người quan tâm nhất.


Nguyên lý hoạt động của điều hòa là tạo luồng không khí lạnh hay nóng ra môi trường mà bạn mong muốn. Trong quá trình làm lạnh hay làm nóng dung môi thì điều hòa đã gián tiếp hút đi một lượng lớn không khí ẩm trong căn phòng của bạn. làm cho căn phòng luôn trong tình trạng hanh khô.


Vậy giải pháp gì để giảm thiểu hiện tượng trên, đem lại làn da khỏe mạnh căng tràn sức sống cho người sử dụng? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số phương pháp giúp hạn chế hiện tượng trên.

1. Uống đủ nước:

Đây là điều hết sức quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Bạn nên uống nhiều nước hơn khi ngồi trong phòng điều hòa để bù đắp lượng nước lớn mà cơ thể mất đi trong quá trình điều hòa hoạt động.

Do vậy uống đủ nước là điều nên làm cho chính cơ thể bạn.2. Lắp đặt hệ thống phun sương:

Không khí khô, hàm lượng ẩm thấp, bạn có thể sử dụng quạt phun hơi nước hay máy phun sương để cân bằng độ ẩm cho căn phòng của bạn. Giải pháp này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi với giá thành trang bị cũng không quá cao.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm:

Đây là giải pháp rất tốt cho da khi kết hợp sử dụng hai biện pháp ở trên. Việc bôi kem dưỡng ẩm làm da bạn giữ lại lượng nước tránh thoát ra khi chưa hấp thụ vào máy điều hòa. Đồng thời với chị em thì đây là cách bảo dưỡng làn da của mình rất hiều quả.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp sau:

Không nên để cơ thể ướt vào phòng điều hòa vì sẽ làm cơ thể mất đi một lượng nước lớn, đồng thời việc thay đổi nhiệt độ quá nhanh sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Không nên để nhiệt độ phòng chênh lệch quá cao so với nhiệt độ môi trường, điều này làm người dùng gặp phải hiện tượng sốc nhiệt.Tags: sửa điều hòa

Các bài khác cùng chuyên mục: