Trong những năm vừa qua, việc chuyên biệt hoá trong ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp tăng lên nhiều sản lượng và hiệu suất kinh doanh. do vậy, chi phí đưa vào phát triển năng lực sản xuất luôn được các đơn vị sản xuất chú trọng


Nhưng mà, không phải ai hiểu rằng một khi tăng cao năng suất sản xuất nhưng không phân bổ xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động cho nhận sự sản xuất như vậy tỷ lệ tai nạn lao động sẽ tang lên, kế hoạch làm việc và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. vì vậy, để nâng lên năng suất công việc đi đôi phát triển bền vững, mỗiđơn vị xây dựng đều cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động. Đối với công nhân, song song với việc nâng cấp trình độ và sự nhận thức về quyền lợi được bảo hộ về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu thế xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
Theo hướng hội nhập thế giới, hiện nay một doanh nghiệp được nhìn nhận là có ưu thế cạnh tranh và vô vàng cơ hội tiềm năng đi lên khi đồng hành với những máy móc hiện tại, công ty đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ các nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các chỉ tiêu quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và ngày càng phát triển.


Ông Trần Văn Long, Quản lý sản xuất của một công ty cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Hằng năm, cứ mỗi đợt nghỉ Mùa tết xong, tôi lại đau đầu trước việc tìm nhân công mới thế chổ số công nhân không quay lại nhà máy! Vũ khí truyền miệng trong bộ phận công nhân rất lớn, chỉ với năm bảy người “thì thầm” nhau như vầy có công ty điều kiện hay hơn đang tuyển là nhà xưởng mất đi vài chục lao động. Ngay bây giờ công ty phải tranh đấu với nhau trong việc giành lấy lao động có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người công nhân cũng rất quan trọng đến các nhu cầu khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Long, với đặc thù nơi làm việc nhiều dụng cụ, một trong rất nhiều khiến cả lao động mất tinh thần, năng suất lao động đi xuống chưa kể vài người sẽ bỏ sang nhà máy khác.
Bảo hộ lao động làm nên thương hiệu cho đơn vị thi công
Hiện nay, để chắc chắn an toàn lao động và thực hiện cam đoan lưu tâm đến sức khỏe người nhân viên, nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay sử dụng y phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, sản phẩm có tác dụng bảo vệ nhiều nhất cho người nhân viên.


Thương hiệu giày công nhân được ưu tiên nhiều nhất hiện tại có thể nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân công, giày công trường với chất liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,6mm trở lên, đảm bảo độ bền tốt hơn; vật liệu đề giầy làm từ cao su chống dầu có tính năng ma sát bám dính tốt, chống trơn trợt và đặc biệt chịu nóng tốt. Mũi giày và miếng lót đế giầy được làm bằng kim loại, chống vật nặng va chạm và hạn chế rủi ro với các vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: