Nước súc miệng được dùng để bảo vệ và chăm sóc răng, hơi thở. Thế nhưng cùng với đó, người sử dụng có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.
Dùng nước súc miệng dễ mắc ung thư

Các chuyên gia cảnh báo, sử dụng nước súc miệng nhiều và thường xuyên có thể khiến bạn dễ bị mắc bệnh ung thư miệng.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, những người dùng sản phẩm nước súc miệng hơn 3 lần/ngày đối mặt nguy cơ cao hơn bị mắc ung thư miệng và vòm họng.

Trong nghiên cứu mới nhất, các chuyên gia đến từ Đại học Glasgow và các đồng nghiệp châu Âu đã tiến hành đánh giá 1.962 bệnh nhân ung thư và 1.993 người khỏe mạnh ở 13 trung tâm tại 9 quốc gia khác nhau. Họ nhận thấy, những người có sức khỏe răng miệng kém, kể cả các cá nhân dùng răng giả và không ngừng bị chảy máu chân răng, có nguy cơ bị ung thư miệng và vòm họng lớn hơn nhiều.

Nhóm nghiên cứu cũng khám phá thấy rằng, một số người đối mặt với nguy cơ ung thư cao, có thể đang sử dụng nước súc miệng sai cách nhằm loại bỏ mùi thuốc lá hoặc rượu bia. Họ khuyến nghị, sản phẩm nước súc miệng cần phải được dùng tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phòng ngừa ung thư:

Nhiều nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra thuốc trị ung thư hiệu quả nhất, nhằm mở ra hi vọng sống cho bệnh nhân ung thư và Fucoidan được coi là chiếc phao cứu sinh cho bệnh nhân ung thư.

Tế bào ung thư chính là sự rối loạn ở tế bào trong quá trình phân chia, các tế bào này không chết đi như những tế bào bình thường mà còn tấn công, xâm lấn, chiếm đoạt nguôn dinh dưỡng của tế bào bình thường. Tế bào ung thư lớn dần hình thành khối u ác tính, sau đó di căn sang những cơ quan khác thông qua mạch máu, khối u lớn dần chèn ép dây thần kinh gây đau đớn dữ dội cho người bệnh.

Đa số trường hợp bệnh nhân ung thư được phát hiện khi tế bào ung thư đã di căn, do đó việc điều trị sẽ khó hơn rất nhiều. Phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay đó là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, phương pháp tế bào gốc…sẽ tốn khá nhiều chi phí. Trong một nghiên cứu về rong biển một nhà khoa học đã phát hiện ra Fucoidan.Qua đó Fucoidan có 3 công dụng chính trong điều trị ung thư đó là:
  • Tạo ra sự tự chết theo chu trình của tế bào (apoptosis) trong các tế bào ung thư. Nghĩa là bắt tế bào ung thư phải chết như những tế bào bình thường.
  • Ngăn chặn sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (angiogenesis) để cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.
  • Tăng cường sức khỏe miễn dịch, giảm đau đớn, hạn chế những tác dụng phụ khi hóa trị xạ trị

Các bài khác cùng chuyên mục: