Những điều cần lưu ý khi làm răng sứ ?
- Bạn có nhu cầu làm răng sứ trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng của bạn còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào răng của bạn.- Trong trường hợp răng của bạn bị sâu, vỡ lớn, trám những lỗ sâu răng sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Ưu và nhược điểm khi làm răng sứ ?
- Hiện nay trên thị trường có bốn loại răng sứ. Loại sứ kim loại thường; loại mắc hơn một chút là sứ titan; loại mắc tiền nhất là rang su khong kim loai.
Nếu làm đúng kỹ thuật thì tất cả những loại răng sứ này đều có thể sử dụng tốt và lâu dài. Đối với mỗi loại sứ đều có những ưu điểm và nhược điểm như sau:
Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen vì vậy có nhược điểm là tính thẩm mỹ chưa cao.Còn đối với loại sứ titan thích ứng với mô răng tốt hơn và nhẹ hơn sứ kim loại thường nhưng giá thành cao hơn loại sứ thường. Đối với loại sứ không kim loại có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao nhưng nhược điểm là giá thành cao hơn so với sứ khác.
Nguồn: Bọc răng sứ không kim loại

Các bài khác cùng chuyên mục: