Bệnh tiểu đường không xuất hiện chỉ ngay sau một đêm khi bạn ngủ dậy mà nó là hậu quả của sự lưu trữ của các thói quen, phong cách sống như ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, carbohydrate tinh chế, đường, không chơi thể thao, môi trường căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và các nhân tố ô nhiễm môi trường.
Do đó, việc chữa trị bệnh tiểu đường cũng không thể chỉ qua một đêm là có thể khỏi ngay lập tức. Không có một loại thần dược, thuốc tiên hay bùa chú nào có khả năng làm được điều này.
Tuy nhiên biện pháp chữa trị lâu dài cho căn bệnh này ở khắp nơi quanh quẩn chúng ta. Nó là một hoạt động bạn phải làm mỗi ngày để sống! Đó là ăn. Chúng ta đang nói về thực phẩm dinh dưỡng, những loại thực phẩm thực sự tốt.

Cá hồi
Cá hồi là thực phẩm dinh dưỡng dành cho người bị bệnh tiểu đường thơm ngon cung cấp chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khoẻ. Cá hồi chứa hàm lượng lớn protein, axit omega-3, sắt giúp cản trở các bệnh về tim mạch và giảm nguy cơ béo phì.
Axit béo omega-3 còn là sản phẩm điều trị có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2 bởi nó giúp kích thích tế bào nhạy cảm hơn với insulin.
Ngoài ra, omega-3 còn có thể chống viêm khớp, giúp các khớp vận động dễ dàng hơn.
Cá hồi có chứa nhiều vitamin có lợi như vitamin nhóm B, vitamin D, giúp cản trở các biến chứng mạch máu, các biến chứng về tim cho người bị bệnh tiểu đường.

Hành
Hành có chứa vitamin C, vitamin H và crôm. Crôm là một loại chất khoáng giúp các tế bào phản ứng với insulin do đó giúp kiểm soát glucose trong máu.
Hành là nguồn giàu chất quercitin nhất – một chất chống oxi hóa (cũng có trong hẹ tây, hành vàng và hành đỏ nhưng không có trong hành trắng), có liên hệ chặt chẽ với ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Cũng gần giống như tỏi đối với ma cà rồng, chất quercitin giúp căn bệnh tiểu đường đi thật xa! Quercitin trong hành cũng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn chặn tụ máu, chống hen suyễn, viêm phế quản, sốt mùa hè và nhiễm trùng. Đó cũng là 1 loại thuốc điều trị tiểu đường rất công dụng từ thiên nhiên.

Quả bơ
Hay còn gọi là quả lê tàu, có màu xanh đậm và được biết đến như là một thực phẩm “béo”. Tuy nhiên, chất béo trong trái bơ là chất béo tốt và rất cần thiết thể nâng cao độ nhạy cảm insulin.
Trái bơ cũng chứa nhiều axit flic, vitamin C, kali và vitamin E (rất cần thiết cho giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tổn thương dây thần kinh). Do đó, quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Các bài khác cùng chuyên mục: