Chúng ta biết rằng trong cơ thể con người bộ phần nào cũng quan trọng và mỗi bộ phần giữ chức năng riêng biệt và thiếu đi bộ phần nào cũng không tốt cho sức khỏe.Hàm răng của chúng ta cũng vậy, nếu răng bị gẫy rụng hay sứt mẻ cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ của khuôn mặt nếu để thời gian dài không trồng lại chiếc răng khác để thế chổ trống mà chiếc răng mất để lại thì sẽ có nhiều biến dạng trên khuôn mặt bạn.Sau đây là một vài hậu quả khi mất răng sau một thời gian dài không trồng răng giả.
  • Mất răng sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai và làm chúng ta khó khăn trong nhu cầu ăn uống hàng ngày.
  • Xương hàm bị thoái hóa hay còn gọi là tiêu xương hàm: Mất răng sẽ làm xương hàm bị tiêu đi, dây thần kinh sẽ gần niêm mạc miệng. Khi đó, bệnh nhân làm hàm giả tháo lắp thì hàm sẽ chạm vào dây thần kinh làm cho bệnh nhân cảm thấy đau.
  • Xương hàm có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Vì vậy khi mất răng sẽ làm xương hàm bị tiêu đi dẫn đến hai má bị hóp, da mặt chảy xệ, vùng da quanh miệng sẽ xuất hiện những nếp. Đó là hiện tượng lão hóa khuôn mặt
  • Việc mất răng cũng ảnh hưởng đến xoang hàm. Tại vị trí răng hàm bị mất, xương dễ bị tiêu dần.
  • Vấn đề mất răng sẽ có ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi nhưng gây ra hậu quả nghiêm trọng là đối với người cao tuổi. Càng lớn tuổi thì tỉ lệ mất răng càng cao cùng với các bệnh lí như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương,…thì việc can thiệp nha khoa ở người cao tuổi là một vấn đề khó đối với các bác sĩ nha khoa.
Để có thể tránh được những rắc rối hậu quả này thì các bạn nên làm răng giả thay thế cho những chiếc răng bị mất hay sứt mẻ lớn… Như vậy thì các bạn có thể tránh được hậu quả sau khi mất răng.Hiện nay đang có dịch vụ làm răng sứ sẽ giúp bạn có những chiếc răng chắc khỏe và bền bỉ, có thể phục hồi chức năng ăn nhai.
Nguồn: Hậu quả sau thời gian bị mất răng

Các bài khác cùng chuyên mục: