Sửa chữa-bảo trì thang máy
Câu hỏi đặt ra cấp thiết hiện nay là quy trình và nững việc cần phải làm để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, sử dụng thang máy, hạn chế được tối đa những sự cố tai nạn không đáng có.
Thang máy trước khi được đưa vào sử dụng phải được đăng kí để cấp giấy phép sử dụng tại cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi thang máy đã được cấp phép và đảm bảo an toàn được đưa vào sử dụng thì quá trình sử dụng vận hành phải đảm bảo và tuân thủ quy trình:"việc vận hành và bảo trì thang máy được yêu cầu hết sức nghiêm ngặt, được cụ thể bằng quy định, quy trình nhằm mục đích vận hành đảm bảo an toàn và xử lí, ngăn ngừa các sự cố trong quá trình vận hành, thang máy chỉ được phép vận hành khi được kiểm định kỹ thuật an toàn của đơn vị có chức năng kiểm định".
Người vận hành phải có chuyên môn, được đào tạo và tập huấn cứu hộ an toàn thường xuyên..... quy trình bảo trì, sửa chữa được áp dựng với tất cả các loại thang máy định kí 1 lần/tháng với các công đoạn như kiểm tra chức năng, căn chỉnh, vệ sinh, bôi trơn và thay thế thiết bị cần thiết.

Công tác bảo trì là yếu tố quan trọng tác động đến sự an toàn và chất lượng hoạt động của thang máy qua đó để có phát hiện sớm để chủ động xử kí kịp thời các sự cố. Thang máy vận hành liên tục dẫn tới các thiết bị cơ khí hao mòn không thể lơ là việc kiểm tra, căn chỉnh, thay thế....
Ai cũng biết là "của bền tại người", bên cạnh việc chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì của đơn vị quản lý, ý thức sử dụng của người sử dụng cũng có những tác động đến tuổi thọ, chất lượng của thang máy.Một số lưu ý khi sử dụng thang máy:"khi vận chuyển đồ tránh va chạm vào cửa tầng, tuyệt đối không dùng các vật dụng để chặn cửa hoặc làm kẹt khe cửa thang máy, khi thang đã chạy không đùa nghịch và nhún nhảy trong thang, khi vào thang cần quan sát và tuân thủ các bảng biển hướng dẫn của đơn vị quản lí vân hành".


Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thang máy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, giải thích cấu tạo, thiết bị, cơ cấu vận hành thang máy tránh xảy ra sự cố do người sử dụng, hạn chế tối đa các trường hợp có thể xảy ra khi sử dụng thang máy.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:


Địa chỉ: 562 Nguyễn Văn Cừ-Long Biên-Hà Nội
Điện thoại: 0436.527.666 - 0902.10.13.10
Email: thangmay.hikaru@gmail.com
Website: baotrithietbi.com

Các bài khác cùng chuyên mục: