Ngoài tác dụng tẩy trang sơn móng tay, nước rửa sơn móng tay còn có tác dụng giúp làm sạch rất nhiều thứ trong ngôi nhà của bạn.Hãy cùng điểm qua 9 tác dụng mà bạn không ngờ tới qua bài viết dưới đây nhéLàm sạch bàn phím máy tính
Dùng một miếng gạc bông để thấm dung dịch tẩy sơn rồi nhẹ nhàng thoa lên bàn phím laptop, bàn phím của bạn sẽ trông như mới.

Phục chế đồng hồ đeo tay
Để loại bỏ các vết xước, lõm của mặt đồng hồ nhựa, hãy dùng một miếng gạc bông thấm nước tẩy sơn móng tay. Do aceton trong nước tẩy có thể hòa tan với nhựa nên có thể làm nhẵn mịn mặt đồng hồ. Lưu ý không chà xát quá mạnh để tránh làm thủng bề mặt nhựa.


Khôi phục lại sàn nhà
Đổ nước tẩy lên khăn giấy và lau sạch những dấu giày khó coi trên nền gạch, laminate hay sàn bê tông (không sử dụng với sàn gỗ).


Làm “trẻ hóa” đồ sứ
Nhúng một mảnh vải cũ vào nước tẩy rồi thoa lên các vết ố vàng do trà hay cà phê, rửa sạch lại với xà phòng và nước. Không áp dụng với những đồ gốm có hoa văn trang trí vì nước tẩy có thể làm mờ, hỏng hoa văn.


Đánh bóng giày
Thấm ướt khăn giấy và lau cho đến khi những vết trầy xước và ố bẩn biến mất. Dùng một miếng vải ẩm để làm sạch lại lần nữa.


Tẩy sạch keo siêu dính
Để giải quyết những vết keo dính cứng đầu trên da, thấm ướt một miếng gạc bông với nước tẩy rồi chà lên vùng da bị dính keo.Tống khứ vết mực
Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu dai dẳng nhất như vết mực trên tay hay trên tường nhà bạn, hãy thấm ướt một miếng gạc và xóa các vết bẩn đi.


Làm sạch dao cạo
Aceton là một chất khử trùng, vì vậy có thể ngâm dao cạo trong dung dịch nước tẩy để làm sạch các chất bẩn trến lưỡi dao cũng như kéo dài tuổi thọ cho dao cạo.


Làm sạch vết cáu bẩn trong bồn tắm
Để thoát khỏi chiếc bồn tắm hoặc vòi hoa sen đầy vết xà phòng hay cáu bẩn, hãy pha loãng nước tẩy móng tay với một ít nước rồi dùng một chiếc bàn chải cứng chà rửa các vết cặn bã một cách nhanh chóng.

Các bài khác cùng chuyên mục: