Sửa chữa-bảo trì thang máy
Câu hỏi đặt ra cấp thiết hiện nay là quy trình và nững việc cần phải làm để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, sử dụng thang máy, hạn chế được tối đa những sự cố tai nạn không đáng có.
Thang máy trước khi được đưa vào sử dụng phải được đăng kí để cấp giấy phép sử dụng tại cơ quan có thẩm quyền.Sau khi thang máy đã được cấp phép và đảm bảo an toàn được đưa vào sử dụng thì quá trình sử dụng vận hành phải đảm bảo và tuân thủ quy trình:"việc vận hành và bảo trì thang máy được yêu cầu hết sức nghiêm ngặt, được cụ thể bằng quy định, quy trình nhằm mục đích vận hành đảm bảo an toàn và xử lí, ngăn ngừa các sự cố trong quá trình vận hành, thang máy chỉ được phép vận hành khi được kiểm định kỹ thuật an toàn của đơn vị có chức năng kiểm định".
Người vận hành phải có chuyên môn, được đào tạo và tập huấn cứu hộ an toàn thường xuyên..... quy trình bảo trì, sửa chữa được áp dựng với tất cả các loại thang máy định kí 1 lần/tháng với các công đoạn như kiểm tra chức năng, căn chỉnh, vệ sinh, bôi trơn và thay thế thiết bị cần thiết.Công tác bảo trì là yếu tố quan trọng tác động đến sự an toàn và chất lượng hoạt động của thang máy qua đó để có phát hiện sớm để chủ động xử kí kịp thời các sự cố. Thang máy vận hành liên tục dẫn tới các thiết bị cơ khí hao mòn không thể lơ là việc kiểm tra, căn chỉnh, thay thế....
Ai cũng biết là "của bền tại người", bên cạnh việc chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì của đơn vị quản lý, ý thức sử dụng của người sử dụng cũng có những tác động đến tuổi thọ, chất lượng của thang máy.Một số lưu ý khi sử dụng thang máy:"khi vận chuyển đồ tránh va chạm vào cửa tầng, tuyệt đối không dùng các vật dụng để chặn cửa hoặc làm kẹt khe cửa thang máy, khi thang đã chạy không đùa nghịch và nhún nhảy trong thang, khi vào thang cần quan sát và tuân thủ các bảng biển hướng dẫn của đơn vị quản lí vân hành".


Sản phẩm chúng tôi được thiết kế, sản xuất sử dụng các loại công trình với nhiều loại sản phẩm:"Thang máy gia đình, thang máy tải hàng, thang máy tải ô tô, thang máy tải thực phẩm, bảo trì thang máy, sử chữa thang máy..."
Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, thiết kế miễn phí


Mọi thông tin xin liên hệ:


Địa chỉ: 562 Nguyễn Văn Cừ-Long Biên-Hà Nội.
Điện thoại: 0436.527.666 - Hotline 0902.10.13.10
Email: thangmay.hikaru@gmail.com
Website: baotrithietbi.com

Các bài khác cùng chuyên mục: