Hỏi:
Chào bác sĩ, Em là Diễm Hằng, em đang tính đi sửa mũi nhưng ba mẹ lại không cho vì mẹ lo sẽ ảnh hưởng đến sau này hay gặp phải biến chứng gì đó. Vậy bác sĩ cho em hỏi sửa mũi lợi hay hại ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.
Xin cảm ơn bác sĩ (Diễm Hằng – Phan Thiết).

Trả lời:
Diễm Hằng thân mến!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện JW chúng tôi. Với câu hỏi của bạn là sửa mũi lợi hay hại? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phụ nữ và cả đàn ông Việt hiện nay coi việc nâng mũi, gọt sống mũi hay thu nhỏ cánh mũi… đơn giản như mua một đôi giày hay sắm thêm một bộ quần áo… Vậy lợi và hại, được và mất thế nào?

Hiện nay, với các kỹ thuật nâng mũi hiện đại bạn không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn trong phẫu thuật.


>>> Nâng mũi Hàn Quốc ở đâu đẹp?
>>> Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cho kết quả như mơ...

Mỗi biện pháp nâng mũi hiện nay đều có những ưu điểm khác nhau tùy theo loại đệm sử dụng. Đệm làm từ vật liệu tự thân như sụn sườn, sụn vành tai… có ưu điểm là an toàn.

Phương pháp hoàn thiện nhất hiện nay là kết hợp sử dụng vật liệu tương hợp sinh học và vật liệu tự thân để tránh nguy cơ mỏng thành mũi, gây thủng mũi, đồng thời tạo dáng cho mũi tự nhiên hơn: sống mũi thẳng, đầy, không bị cứng và “đơ”, đầu mũi mềm mại cân đối với cánh và sống trông tự nhiên và thật hơn. Do độ phức tạp cao hơn, mất nhiều thời gian hơn các công nghệ phẫu thuật khác nên giá thành cho dịch vụ này cũng cao hơn các loại hình phẫu thuật mũi khác.

Trong sự phát triển của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, sửa mũi có tốc độ phát triển nhanh nhất. Chỉ một thay đổi nhỏ của vùng mũi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo của cả khuôn mặt. Các ca phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến mũi thường bao gồm: nâng cao sống mũi, thu hẹp cánh mũi, thay đổi hình dáng đầu mũi, điều chỉnh chiều dài mũi, chỉnh hình mũi gồ.

(Còn tiếp nhé...!)

>>>Xem tiếp thông tin bài viết tại: Sửa mũi lợi hay hại

Các bài khác cùng chuyên mục: