Ngay trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên trên vai trò là cầu thủ của Man xanh, Bony mau chóng chứng tỏ anh là một tay... nói xạo có hạng. Các cầu thủ tân binh bao giờ cũng phát biểu ngần ấy câu khi ra mắt đội bóng mới y hệt như học sinh học thuộc văn mẫu vậy. Chỉ có điều khi bảo mình “mơ ước được chơi cho Man City từ khi còn là một cậu bé”, Bony vô tình quên mất ngày ấy Man xanh hãy còn đang lặn ngụp ở giải hạng Ba. Một cậu bé mà mơ bóng được chơi ở giải hạng Ba tất nhiên là quá... bết.
>> Video bong da mới nhất
>> Xem bóng đá hình ảnh sắc nét nhất
Nhưng bỏ qua chuyện Bony quá rập khuôn khi trả lời phỏng vấn, bỏ qua luôn việc anh sẽ chưa thể chơi được cho đội bóng mới chí ít là cho đến hết tháng Giêng vì Can 2015. Việc Swansea bán Bony cho Man xanh đã được truyền thông Anh nhận định là bước ngoặt trong cuộc đua song mã. Chưa cần đợi Bony ra mắt, cây bút David Mooney của ESPN đã khẳng định: “Bony giúp cho Man City trội hơn Chelsea trong cuộc đua từ đây đến cuối mùa bóng”.

Vì sao vậy? Vì việc Swansea bán Bony cho Man City không khác gì chắp cánh cho hổ. Man City vốn đã có một Kun Aguero cực khéo, nay lại có thêm một Bony cực khỏe. Khác nào một cao thủ về kiếm pháp nay đã lĩnh hội được đao pháp thượng thừa. Giờ thì đối thủ khi giao đấu với Man City ắt sẽ hoang mang, không biết đối phương sẽ dùng kiếm hay dùng đao, hay thậm chí là dùng... cả 2 cùng lúc.

Thanh kiếm sắc bén Aguero vốn đã khiến giang hồ Premier League xanh mặt, nay lại thêm thanh đại đao cương mãnh Bony. Nhìn thống kê của “đại đao” Bony trên các trang thống kê, fan Chelsea hẳn muốn khóc. Anh là chân sút số 1 của Premier League trong năm 2014. Trong 25 bàn ở Premier League anh ghi cho Swansea, chỉ 2 bàn đến từ ngoài vòng cấm. Nghĩa là các tiền vệ cứ việc nhồi bóng vào vòng cấm, Bony đảm bảo đối phương từ... chết đến bị thương. Trang mạng WhoScored.com mô tả Bony là “chân sút không có điểm yếu”, tức là bứt tốc, dứt điểm, đánh đầu đều giỏi.

Trong cuộc đua song mã giữa Man City và Chelsea vừa qua, người ta thấy đôi khi chỉ một chi tiết thật nhỏ cũng đủ khiến cho mọi thứ thay đổi. Nếu như đặt lên bàn cân, việc Man City từng ngang với Chelsea ở mọi chỉ số, chỉ xếp sau vì thứ tự ABC ấn tượng hơn hẳn Chelsea. Thứ nhất, Man City là nhà ĐKVĐ, luôn chịu áp lực lớn hơn. Thứ hai, Man City từ đầu mùa luôn là “bệnh viện” trong khi bão chấn thương dường như chừa thầy trò Jose Mourinho ra.

Trong bối cảnh ấy, Man City vẫn đương cự được với sự vươn lên của Chelsea, tất nhiên là họ phải có nội lực đáng kể. Vậy mà Swansea lại vừa tiếp thêm cho cao thủ ấy thêm một thứ vũ khí mà cả Premier League đều đang thèm khát. Bản thân Mourinho cũng từng muốn có Bony hồi đầu mùa, nhưng luật Fair-play Tài chính đã ngăn ông lại. Giờ thì ông đành nhìn ngôi sao ấy về tay đối thủ số 1 của mình.
Xem ngay bongda trong ngày

Các bài khác cùng chuyên mục: